Hướng dẫn cách kiếm tiền shopee dropshipping hiệu quả

Shopee là một trong những trang thương mại điện tử đầy tiềm năng mà bạn có thể kiếm tiền online. Hình thức kiếm tiền shopee dropshipping đã và đang trở nên phổ biến do lợi nhuận mà nó mang lại cho người dùng, Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách kiếm tiền cơ bản từ mô hình này nhé.

Nội dung tóm tắt

Dropshipping Là Gì

Có thể hiểu rằng đây là mô hình mà nhà bán trên Shopee sẽ bán hàng của các nhà cung cấp, nhà sản xuất, đồng thời đưa ra mức giá mong muốn để quảng bá sản phẩm đó. Nếu như có khách mua hàng, họ sẽ trả cho nhà bán với mức giá niêm yết của nhà cung cấp hoặc nhà sản xuất.

Mô hình dropshipping tại nước ta cũng khá phát triển, với các trang làm dropshipping phổ biến hiện nay có thể kể đến là Netsale, Pinggo hoặc thậm chí gần gũi hơn rất nhiều – Shopee.

Hướng dẫn kiếm tiền Shopee Dropshipping

Tìm và chọn sản phẩm để kinh doanh

Bước đầu tiên để làm Dropshipping Shopee là bạn phải tìm kiếm và lựa chọn được một sản phẩm phù hợp với mình để kinh doanh. Thường khi lựa chọn sản phẩm, trước tiên cần phải dựa vào những tiêu chí như sau: 

Kiem-tien-shopee-dropshipping-nhu-the-nao
Kiếm tiền shopee dropshipping như thế nào

Xem thêm: Hướng dẫn cách kiếm tiền Hago

  • Bán sản phẩm bạn yêu thích, đây sẽ là một thế mạnh kinh doanh khi bạn đã có những sự hiểu biết nhất định về sản phẩm đó.
  • Bán các sản phẩm đang hot hoặc đang trending trên thị trường vì sẽ thu hút được khách hàng, do đó việc bán hàng thành công sẽ rất cao. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý là những mặt hàng này sẽ chỉ tồn tại được một thời gian.
  • Bán các sản phẩm thiết yếu như đồ gia dụng, quần áo,…. vì đây là những sản phẩm mà ai cũng cần trong đời sống hằng ngày nhưng độ cạnh tranh sẽ rất lớn
  • Sản phẩm ngách sẽ giúp bạn tập trung được vào một nhóm khách hàng cụ thể và giảm đi sự cạnh tranh.

Tìm nhà cung cấp sản phẩm 

Sau khi đã lựa chọn được sản phẩm mà bạn muốn kinh doanh thì bước tiếp theo là tìm được nhà cung cấp cho sản phẩm đó. Bạn có thể tìm kiếm đơn vị cung cấp trên Shopee, các nhóm trên Facebook, Zalo hoặc các nguồn hàng quốc tế uy tín,….

Điều quan trọng là khi đã tìm được đơn vị cung cấp phù hợp, bạn cần liên hệ với họ để trao đổi rõ hơn về cách thức làm việc, giá Dropship, các khoản chiết khấu hay chính sách đổi trả, hỗ trợ bảo hành,… để tránh rắc rối có thể xảy ra trong quá trình hợp tác sau này.

Khuyên bạn là đừng quá phụ thuộc vào bất kỳ một nguồn cung nào cả cho dù đó có là nhà cung cấp lớn hay uy tín đi chăng nữa. Bạn nên có một kế hoạch phòng hờ bằng cách chủ động nguồn cung và đa dạng hóa nhà cung cấp cho sản phẩm mình định bán.

Tạo gian hàng trên Shopee

Tiếp đến bạn cần phải tạo gian hàng và đăng sản phẩm lên Shopee. Các bước tạo gian hàng và đăng sản phẩm, bạn có thể tham khảo tại Kênh người bán hoặc học viện Shopee uni. Điều quan nhất bạn cần thực hiện ở bước này chính là làm thế nào để tối ưu gian hàng trên Shopee nhằm thu hút khách hàng và chốt đơn hiệu quả.

Cach-kiem-tien-tren-shopee-khong-can-bo-von
Cách kiếm tiền trên shopee không cần bỏ vốn

Xem thêm: Những câu nói hay về khởi nghiệp

Một số yếu tố bạn cần phải tối ưu như sau:

  • Tên gọi của gian hàng 
  • Tiêu đề sản phẩm
  • Thông tin về gian hàng của bạn
  • Trang trí gian hàng
  • Hình ảnh, video và mô tả sản phẩm

Xử lý đơn hàng 

Khi có khách đặt đơn hàng trên shop của bạn, bạn cần đưa mã đơn hàng cho bên cung cấp. Sau đó, bạn chuyển tiền hàng trước cho họ để họ tiếp tục xử lý các khâu còn lại. Sau khi giao hàng thành công, Shopee sẽ chuyển cho bạn khoản tiền chênh lệch giá đó.

Mở rộng các kênh bán hàng, tối ưu quy trình vận hành, tập trung xây dựng thương hiệu

Nếu việc kinh doanh thuận lợi thì bạn có thể mở rộng hệ thống bán hàng của mình bằng việc tạo nhiều gian hàng trong hay ngoài sàn và đưa sản phẩm lên. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm và bắt đầu với các sản phẩm nữa.

Đừng quên thường xuyên có các chương trình khuyến mãi, giảm giá để tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, hãy cung cấp cho khách hàng các thông tin hữu ích, có giá trị về sản phẩm để giữ chân khách hàng.

Shopee thật sự là một kho vàng giúp các Seller kiếm được một khoản tiền không hề nhỏ. Tuy nhiên kiếm tiền Shopee Dropshipping chỉ dễ dàng với những ai thật sự nghiêm túc và đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng về nó. Chúc các bạn luôn thành công!

Rate this post

Post Author: Hue Nguyen