Mức lương Điều dưỡng Hộ sinh như thế nào?

Lương Điều dưỡng Hộ sinh luôn là một trong số các vấn đề được nhiều người quan tâm đến, nhất là người đang theo học chuyên ngành Hộ sinh. Thông tin dưới đây chính tôi sẽ bật mí về khoản thu nhập của ngành Hộ sinh hiện nay, nếu như ai quan tâm về vấn đề này thì cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết sau nhé!

Nội dung tóm tắt

Tìm hiểu thông tin chung về mức lương Điều dưỡng Hộ sinh

Việt Nam cũng là nước nằm trong số các quốc gia có dân số lớn, tính đến năm 2020 ước tính khoảng 97,58 triệu người, nhu cầu chăm sóc sức khỏe nói chung và tình trạng sức khỏe của bà mẹ cũng như trẻ sơ sinh là rất lớn, đã có nhiều bệnh viện, Trung tâm Y tế/ phòng khám chuyên ngành Sản phụ khoa được mở rộng nhằm đáp ứng được nhu cầu của người dân. Theo đó, mức lương Điều dưỡng Hộ sinh tại các bệnh viện đạt ở mức tương đối cao.

Tìm hiểu thông tin chung về mức lương Điều dưỡng Hộ sinh

Bên cạnh những công việc ở bệnh viện, nữ hộ sinh còn cung cấp thêm những dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho các sản phụ và trẻ sơ sinh tại nhà, đây cũng chính là công việc có mức thu thập ở mức cao. Những công việc chăm sóc sức khỏe cho mẹ và trẻ tại nhà sau khi sinh như cắt chỉ, chăm sóc trong quá trình vệ sinh, thay băng, hướng dẫn tư vấn Y tế, xử lý những tình huống khác thường xảy ra như tắc tia sữa, cương sữa, vệ sinh và tắm cho trẻ, thay tã cho trẻ,…

Vì vậy, mức thu nhập của nữ hộ sinh sau khi thực hiện các dịch vụ ở nhà khoảng tầm từ 100.000 – 300.000VNĐ/ lần và cũng tùy thuộc vào từng công việc cụ thể. Vì vậy, mức lương Điều dưỡng hộ sinh có thể kiếm được mỗi tháng rơi vào khoảng từ 7.000.000 – 9.000.000VNĐ.

Nữ Hộ sinh sẽ đảm nhiệm công việc gì tại bệnh viện/ cơ sở Y tế?

Các giảng viên hàng đầu của Khoa Cao đẳng Hộ sinh – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cho hay, nữ Hộ sinh tại những bệnh viện sẽ có thể đảm nhiệm được các công việc như:

 • Hỗ trợ hướng dẫn và tiếp đón người bệnh.
 • Chuẩn bị kỹ lưỡng những công đoạn cụ thể nhằm thăm khám thai cho thai phụ, chuẩn bị những công đoạn đỡ đẻ, những công cụ và trang thiết bị hỗ trợ, theo dõi khi thai phụ chuyển dạ.
 • Các nữ hộ sinh cũng sẽ thực hiện những ca đỡ đẻ thường, sẽ hỗ trợ các bác sĩ giúp cho bác sĩ thực hiện được những ca đỡ đẻ khó.
 • Trực tiếp theo dõi về tình trạng của sản phụ và đối với trẻ sơ sinh, sẽ báo cáo nhanh chóng cho các bác sĩ điều trị nếu như xảy ra các điều bất thường.
 • Chăm sóc trực tiếp về sức khỏe của sản phụ cũng như trẻ sơ sinh,…
 • Đây chính là các công việc cụ thể của một nữ Hộ sinh tại các bệnh viện. Nữ hộ sinh còn có vai trò quan trọng trong quá trình chăm sóc sức khỏe của phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh, đặc biệt họ chính là cánh tay hỗ trợ đắc lực nhất đối với các bác sĩ

Theo đó, nữ hộ sinh sẽ được hỗ trợ đào tạo bài bản và chuyên sâu về kiến thức chuyên ngành, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Hộ sinh các bạn sẽ có rất nhiều các cơ hội trong việc làm, đây được xem là công việc rất hấp dẫn đối với rất nhiều bạn trẻ hiện nay.

Một số dịch vụ chăm sóc tại nhà của nữ hộ sinh

Sau khoảng thời gian mang thai, đa phần vóc dáng của chị em phụ nữ sẽ thay đổi. Hoặc đối với những trường hợp là người làm mẹ đầu tiên còn rất nhiều bỡ ngỡ, lo lắm trong việc chăm sóc cũng như nuôi dưỡng con trẻ.

Do đó, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho cả bà mẹ và trẻ sơ sinh tại nhà do các nữ hộ sinh thực hiện sẽ giống như một vị cứu tinh dành cho những chị em phụ nữ sau khi vượt qua được giai đoạn sinh nở.

Đối với công việc này các nữ Hộ sinh sẽ tiến hành chăm sóc cho trẻ sơ sinh về người mẹ ngay tại nhà . Theo đó, một số công việc cụ thể mà các nữ hộ sinh có thể đảm nhiệm như cắt chỉ, thay băng, đặc biệt đối với sản phụ sinh mổ, hỗ trợ trong quá trình vệ sinh cho các sản phụ,…

Hoặc các nữ Hộ sinh sẽ thực hiện các công việc xử lý tình huống mà các bà mẹ thường gặp phải như bị cương sữa, tắc tia sữa,… Còn đối với trẻ sơ sinh, nữ Hộ sinh sẽ được tiến hành tiêm chủng, massage, tắm rửa cũng như vệ sinh cho trẻ, vệ sinh mũi; mắt, nhất là vùng rốn và thay tã cho trẻ.

Trong quá trình thực hiện các dịch vụ Hộ sinh tại nhà, nữ Hộ sinh sĩ có thu nhập tầm khoảng 100.000 – 300.000VNĐ cũng tùy thuộc vào từng công việc cần phải thực hiện. Do đó, mức thu nhập trung bình mỗi tháng mà nữ hộ sinh nhận được tầm khoảng 7 triệu đến 9 triệu. Mức thu nhập này rất hấp dẫn, đây cũng chính là lý do mà ngành hộ sinh ngày một thu hút được nhiều bạn trẻ quan tâm và ưu tiên lựa chọn.

Nên học ngành Cao đẳng Hộ sinh Sài Gòn ở đâu tốt nhất?

Nếu như các bạn mong muốn theo học ngành Hộ sinh, các bạn hãy tiến hành đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Theo đó, các bạn cần phải đảm bảo về điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT là đã có thể đăng ký xét tuyển thẳng vào ngành Cao đẳng Hộ sinh của trường.

Nên học ngành Cao đẳng Hộ sinh Sài Gòn ở đâu tốt nhất?

Theo đó, các thí sinh cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển ngành Cao đẳng Hộ sinh Sài Gòn năm 2021 cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ hồ sơ cần thiết như sau:

 • 02 Bản photo công chứng bằng THPT, hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với các thí sinh mới tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021).
 • 02 Bản photo công chứng học bạ THPT.
 • 04 Hình ảnh 3×4, 02 hình ảnh 4×6, quy định không được chụp quá 6 tháng.
 • 01 Bản sao Giấy khai sinh.
 • 01 Bản photo công chứng Chứng minh Nhân dân.
 • 02 Phong bì thư được ghi đầy đủ và chính xác thông tin về họ và tên, địa chỉ, số địa chỉ của thí sinh để phía nhà trường liên hệ khi cần đến.

Hiện nay, mức lương Điều dưỡng Hộ sinh rất hấp dẫn và cơ hội lựa chọn việc làm đa dạng, vì vậy khi theo học ngành nghề này sinh viên không phải lo ngại về việc làm về sau. Mọi thắc mắc về ngành Hộ sinh thí sinh cũng như các bậc phụ huynh cần phải liên hệ đến số Hotline: 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898 để được phía Ban tư vấn tuyển sinh hỗ trợ giải đáp cụ thể.

Rate this post

Post Author: Công Hoan