Học Ngôn ngữ Anh nên học thêm gì tốt nhất?

Nếu có một hay nhiều tấm bằng bạn sẽ dễ dàng tìm được việc với mức lương cao hơn. Vậy sinh viên học Ngôn ngữ Anh nên học thêm gì tốt nhất? Chúng ta cùng thảm khảo bài viết dưới đây để có thêm nhiều lựa chọn cho tương lai.

Nội dung tóm tắt

Sinh viên học ngành Ngôn ngữ Anh nên học thêm gì?

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh nếu muốn dễ dàng xin việc cũng như có mức lương cao hơn trong tương lai thì có thể học thâm một chuyên ngành nào đó. Những chuyên ngành mà bạn nên chọn để theo học đó là các ngành học về ngôn ngữ. Ví dụ như: tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Nga,…

Sinh viên học ngành Ngôn ngữ Anh nên học thêm gì?
Sinh viên học ngành Ngôn ngữ Anh nên học thêm gì?

Lý do là bởi nếu lựa chọn các chuyên ngành về ngôn ngữ thì chương trình đào tạo của các ngành học này sẽ tương đương như nhau. Điều này sẽ giúp bạn sắp xếp được thời gian học tập và dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn là học các chuyên ngành khác lĩnh vực.

Khi theo học các chuyên ngành về ngôn ngữ hay bất kỳ một chuyên ngành nào thì bạn cũng đều được đào tạo về những môn học thuộc về khối kiến thức đại cương như: Tin học đại cương, những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lênin, Giáo dục quốc phòng – an ninh, Giáo dục thể chất, Tư tưởng Hồ Chí Minh,…Chính vì thế, bạn có thể sắp xếp học chung các môn học này để tiết kiệm thời gian. Khi bước vào các môn học thuộc khối kiến thức chuyên ngành thì lúc đó bạn sẽ bắt đầu học riêng theo từng chuyên ngành như đã đăng ký ban đầu.

Sau khi tốt nghiệp ra trường, những công việc mà bạn đảm nhận sẽ hoàn toàn nghiêng về ngôn ngữ mà bạn theo học. Điển hình như bạn có thể làm biên – phiên dịch, giảng viên, giáo viên tại các trường học, trung tâm,…hoặc cao hơn là những công việc về nghiên cứu và thực hành ngôn ngữ.

Không chỉ vậy, nếu là người hướng ngoại, năng động, giao tiếp tốt thì bạn có thể trở thành hướng dẫn viên du lịch, tiếp viên hàng không, nhà ngoại giao,…với mức lương cao mà nhiều người ao ước. Tuy nhiên, tất cả những công việc trên sẽ phụ thuộc vào trình độ tiếng Anh cũng như niềm đam mê trong nghề nghiệp của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển hướng sang hẳn một công việc trái ngành, trái nghề mà bạn đang muốn phát triển. Với vốn ngoại ngữ sẵn có của 2 chuyên ngành, bạn sẽ có rất nhiều lợi thế khi ứng tuyển tại các đơn vị. Những công việc mà bạn có thể thử sức như: các ngành về kinh tế, thương mại, dịch vụ, truyền thông báo trí, nghiên cứu ngôn ngữ,…

Tuy vậy, bạn cần đặc biệt lưu ý dù đang có ý định học thêm bất cứ chuyên ngành gì thì vẫn nên ưu tiên học tốt các môn mà Nhà trường đang đào tạo. Hãy cân đối về thời gian sao cho hợp lý nhất để không ảnh hưởng đến các môn học trên trường.

Nên học Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng ở trường nào tốt nhất?

Thực tế, bạn không cần quá lo lắng suy xét xem học Ngôn ngữ Anh nên học thêm gì tốt nhất. Bởi chỉ cần bạn xác định rõ con đường mà mình muốn đi thì nơi đâu cũng có chỗ dành cho bạn.

Tuy nhiên, để được như vậy thì bạn cần phải nỗ lực hết mình để đi hết con đường mình đã chọn. “Có công mài sắt có ngày nên kim” cứ kiên trì và cố gắng, nhất định thành công sẽ tới.

Nên học Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng ở trường nào tốt nhất?
Nên học Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng ở trường nào tốt nhất?

Để học tốt ngành Ngôn ngữ Anh, bạn cần chọn được trường đào tạo uy tín và chất lượng cũng như phù hợp nhất với bản thân. Một trong những trường đào tạo Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng được nhiều thí sinh quan tâm và đăng ký theo học tại TPHCM chính là Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn.

Sinh viên khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh tại trường sẽ được đào tạo theo mô hình chuẩn quốc tế. Nhà trường luôn chú trọng vào chương trình giảng dạy cũng như đề cao gắn kết giữa lý thuyết với thực hành. Các nghiệp vụ chuyên môn, kỹ năng quản lý, phong cách và thái độ làm việc, sự đầu tư tiếng Anh trong giao tiếp và thực hành chuyên ngành,…luôn được đảm bảo.

Tất cả những điều trên nhằm tạo cho sinh viên sự tự tin và thế mạnh trong quá trình cạnh tranh nghề nghiệp. Đặc biệt, không chỉ thí sinh mà các bậc phụ huynh cũng luôn tin tưởng và lựa chọn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn với nhiều lý do:

– Nhà trường luôn chú trọng lấy sinh viên làm nòng cốt (learner-centered);

– Cơ sở vật chất tại 2 cơ sở thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng vô cùng hiện đại, phòng học luôn được nâng cấp thường xuyên;

– Trở thành sinh viên trường đạt chuẩn quốc tế giúp việc học ngoại ngữ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết;

– Giáo trình của trường luôn theo đúng tiêu chuẩn của Bộ và luôn cập nhật nội dung, phương pháp giảng dạy hiện đại trên thế giới;

– Sĩ số lớp học luôn được giới hạn để đảm bảo lượng kiến thức được truyền đạt đến sinh viện là tốt nhất;

– Trường luôn chủ trương giúp sinh viên ngành ngôn ngữ Anh trở nên năng động, tự tin để hòa nhập với môi trường làm việc sau này thông qua những buổi hoạt động sinh viên, đào tạo kỹ năng mềm, câu lạc bộ ngoại khóa,…

– Môi trường học tập thân thiện, chuyên nghiệp với sự giảng dạy tận tình của giảng viên với trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết giải đáp cho thắc mắc: Học Ngôn ngữ Anh nên học thêm gì tốt nhất? Bạn hãy cân nhắc, lựa chọn học thêm 1 chuyên ngành khác bên cạnh việc học ngành Ngôn ngữ Anh để làm tiền đề cho sự nghiệp của mình trong tương lai. Chúc bạn thành công!

Rate this post

Post Author: Linh Nguyen