Giải đáp thắc mắc: Không giỏi hóa có học Dược được không?

Không giỏi hóa có học Dược được không? Để giải đáp thắc mắc của nhiều bạn trẻ có đam mê theo đuổi ngành Dược trong tương lai. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin để giải đáp vấn đề ở trên. Hãy cùng theo dõi nhé!

Nội dung tóm tắt

Tìm hiểu ngành Dược

Dược là ngành học có liên quan đến quá trình bào chế, sản xuất và phân phối những sản phẩm hỗ trợ và nâng cao sức khỏe cộng đồng. Chính vì thế ngành Dược luôn nắm giữ vai trò quan trọng trong đời sống xã hội và đây cũng là ngành học năng động trong khối ngành sức khỏe với phạm vi hoạt động rộng.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Dược có cơ hội việc làm rộng mở ở nhiều lĩnh vực khác nhau như nghiên cứu, sản xuất thuốc, phân phối và quản lý kiểm nghiệm, kinh doanh dược phẩm, tham gia vào đào tạo.

Trong suốt quá trình theo học ngành Dược sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức khoa học cơ bản, dược học cơ sở để có đầy đủ những kiến thức và kỹ năng chuyên môn như:

  • Hiểu quá trình chuyển hóa thuốc ở bên trong cơ thể.
  • Sự tương tác và qua lại giữa các loại thuốc khác nhau.
  • Những tác dụng phụ mà thuốc có thể gây ra cho người bệnh.
  • Công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả điều trị bệnh tối ưu nhằm đảm bảo độ an toàn cho người bệnh.

Sau khi đã được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp ở trong lĩnh vực Y Dược sinh viên sẽ có thể thực hiện các công việc như: hướng dẫn và tư vấn cách dùng thuốc cho người bệnh để đạt hiệu quả và an toàn, dùng các kiến thức chuyên môn trong sản xuất và phân phối, dược phẩm, kiểm nghiệm thuốc tại các công ty, xí nghiệp, tập đoàn thuốc…

Ngoài ra thì cử nhân ngành Dược còn được trang bị những kiến thức từ thuốc để có thể chăm sóc dược lâm sàng, tư vấn chế độ dinh dưỡng trong thời gian điều trị…

không giỏi hóa có học dược được không?
không giỏi hóa có học Dược được không?

Không giỏi Hóa có học ngành Dược được không?

Không giỏi Hóa có học ngành Dược được không? Thắc mắc của rất nhiều các thí sinh muốn theo đuổi ngành Dược quan tâm. Theo chia sẻ của giảng viên ngành Cao đẳng Dược – trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì ngành Dược sẽ chuyên về lĩnh vực là: nghiên cứu mối liên hệ giữa thuốc và cơ thể, vận dụng thuốc vào trong điều trị bệnh bằng cách sử dụng chất có sẵn trong tự nhiên để chữa bệnh hoặc tổng hợp các chất đó để tạo ra sản phẩm để chữa bệnh và bảo vệ sức khỏe mọi người.

Có thể thấy rằng ngành Dược dựa trên nhiều lĩnh vực khoa học khác nhau nhưng sẽ chủ yếu là sinh học và hóa học nên thí sinh học giỏi những môn này sẽ là một lợi thế lớn cho các thí sinh khi học ngành Dược.  Tuy nhiên những bạn không giỏi Toán, Lý, Hóa, Sinh không cần quá lo lắng vì thí sinh vẫn có thể theo học ngành Dược.

Trên thực tế thì có rất nhiều các thí sinh không học giỏi ở bậc THPT nhưng đến khi học Cao đẳng, Đại học lại học rất tốt. Với các sinh viên khi lựa chọn theo học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ được đào tạo bài bản từ kiến thức cơ sở, kiến thức cơ sở ngành, chuyên ngành nhằm đảm bảo tốt chất lượng đầu ra có kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ đáp ứng tốt yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Chia sẻ các tố chất để thành công trong ngành Dược

Dù lựa chọn theo học bất cứ ngành nghề nào thì bạn cũng cần tìm hiểu các tố chất cần có của ngành để có thành công và tiến xa hơn trong tương lai. Với ngành dược cũng vậy, hãy cùng tìm hiểu các tố chất cần có của ngành Dược như:

Có niềm đam mê với ngành Dược

Nếu bạn có niềm đam mê với ngành Dược thì bạn sẽ có động lực để vượt qua khó khăn và phấn đấu trong suốt quá trình học tập và làm việc. Không chỉ riêng ngành Dược mà những ngành nghề khác nếu bạn muốn thành công thì cũng đều càn phải có niềm đam mê, yêu nghề.

Ham học hỏi, thích khám phá điều mới

Sau khi tốt nghiệp đại học, cao đẳng hay trung cấp thì bạn cũng có thể theo học thêm nhiều khóa đào tạo khác hoặc thường xuyên tìm tòi, đọc sách liên quan đến chuyên ngành hoặc tham khảo các tài liệu nước ngoài…. Điều này sẽ giúp bạn tích lũy thêm được nhiều kiến thức mới.

Mỗi năm sẽ có rất nhiều công trình nghiên cứu về dược liệu, dược phẩm, công dụng, dược tính được ra đời… nếu bạn là người yêu thích sự khám phá và tìm ra những điều mới mẻ thì sẽ rất tốt nếu hoặc động trong lĩnh vực nghiên cứu kiến thức y dược.

Do đó, để trở thành Dược sĩ thành công, điều quan trọng nhất là các bạn phải có niềm đam mê học hỏi, thích đọc sách, thích khám phá những kiến thức mới của nhân loại.

Sáng tạo trong công việc và thích kinh doanh

Tố chất này sẽ giúp các dược sĩ hoàn thành tốt công việc sau khi tốt nghiệp như: quản lý quầy thuốc bệnh viện, trở thành trình dược viên, mở quầy thuốc tư nhân…

Đầu óc kinh doanh được nhận định là một trong những tố chất cần thiết để quản lý tốt công việc một cách tốt nhất.

Không giỏi hóa có học Dược được không?
Sinh viên trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trong tiết học thực hành

Xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2021 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Căn cứ theo phương án tuyển sinh năm 2021, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển Cao đẳng Dược TP.HCM có thể đăng ký bằng một trong những cách sau.

Cách 1: Đăng ký trực tuyến tại website của nhà trường.

Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ về Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2021 gồm những giấy tờ sau:

  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (có thể bổ sung sau khi thi THPT quốc gia).
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 01 bản photo công chứng CMND/thẻ căn cước.
  • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Thí sinh nộp hồ sơ theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp về địa chỉ Nhà trường.

  Cơ sở 1: Toà nhà: PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Hy vọng với toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ hơn về vấn đề không giỏi Hóa có học được Dược không và những tố chất cần phải có khi theo học ngành nghề này. Bạn đọc hãy thường xuyên ghé chuyên mục này để cập nhật những thông tin hữu ích.

Rate this post

Post Author: Công Hoan