Ghen đến đâu là đủ?

Trong đời sống vợ chồng, ghen chính là một gia vị, một chất xúc tác không thể thiếu trong việc duy trì và bảo vệ hạnh phúc gia đình. Vậy ghen như thế nào, ghen đến mức độ nào là hợp lý để vừa có thể hâm nóng tình cảm, để một nửa còn lại cảm nhận được tình yêu mãnh liệt từ bạn, lại vừa có thể bảo vệ tổ ấm gia đình trước những hiểm nguy rình rập.

Muôn vàn kiểu ghen của chị em

Nói về chuyện chị em ghen thì  có vô vàn tình huống. Ghen nhẹ nhàng cũng có, đánh ghen dằn mặt cũng có, nhưng nặng nhất có lẽ là kiểu ghen bệnh hoạn mà người đời hay gắn cho cái biệt danh mỹ miều “Hoạn Thư”.

Đã có nhiều gia đình đang rất hạnh phúc, người ngoài nhìn vào ngưỡng mộ nhưng đùng một cái thì tan nát hết cả. Chung quy lại cũng bởi một chữ ghen. Điển hình như gia đình trong câu chuyện dưới đây.

Kết quả hình ảnh cho Ghen đến đâu là đủ?

Có mấy ai là phụ nữ mà không ghen?

Hai vợ chồng vốn yêu nhau từ thời sinh viên. Anh và chị đều là mối tình đầu của nhau. Trải qua biết bao sóng gió, sau 5 năm họ mới chính thức trở thành người một nhà. Những tưởng từ đây, hai người sẽ sống hạnh phúc. Bởi anh và chị đều có công ăn việc làm ổn định. Anh giỏi kinh doanh còn chị xinh đẹp, đảm đang lại nhanh nhẹn tháo vác việc công ty.  Nào ngờ sau khi về sống chung với nhau, không hiểu sao chị lại hay ghen. Dường như bất cứ người khác giới nào gần anh, chị cũng đều ghen. Từ mấy em sinh viên thực tập ở công ty chồng, đến đồng nghiệp nữ. Thậm chí cả đứa cháu họ ở quê lên, chị cũng ghen.

Mà một khi đã ghen thì chị thường hay nói những lời khó nghe, thậm chí chửi rủa, mạt sát người mà chị cho là có ý định cướp chồng chị. Ban đầu anh cũng nhắc nhở và có chút tự hào xen lẫn vui vì nghĩ rằng chị có yêu thương anh sâu đậm mới ghen như vậy. Nhưng dần dần, những hành động quá đáng của chị diễn ra ngày càng nhiều, khiến anh bị áp lực tâm lý nặng nề.

Và mọi chuyện bùng phát khi chị đến thẳng cơ quan làm việc của anh và làm ầm ĩ mọi chuyện. Không chỉ vậy chị còn xúc phạm sếp nữ của anh. Như một giọt nước tràn ly, anh đã đưa đơn. Và gia đình anh chị tan vỡ theo một cách không thể ngờ.

Đàn ông cũng ghen

Chuyện đàn ông ghen thì cũng có nhiều. Nhưng đa phần do tính cách chịu đựng của người phụ nữ nên mọi chuyện ít khi được làm ầm ĩ. Hầu như người vợ chấp nhận nghỉ việc ở nhà chăm sóc chồng con để người chồng không còn lý do gì để ghen.

Ghen thời đại 4.0

Hiện nay, mạng xã hội đang là một phần không thể thiếu trong đời sống. Mọi tin tức, tâm sự đều được đưa lên mạng xã hội và chia sẻ rộng rãi tới mỗi người. Chuyện ghen cũng được chị em áp dụng triệt để.

Hình ảnh có liên quan

Ghen tuông mù quáng khiến nhiều sự việc bị đẩy đi xa

Những chị em nào bản lĩnh thì có thể thăm dò trang cá nhân của đối phương, thậm chí kết bạn làm quen và tâm sự. Nhiều khi hai người từ tình địch lại trở thành bạn thân thiết, tri kỷ. Nhưng đấy cũng là những chuyện hiếm.

Đa phần sau khi tra ra trang cá nhân của đối thủ, chị em thường sẽ làm một bài tâm thư kêu khóc thảm thiết, thậm chí dằn mặt, tag tên trực tiếp. Và sau khi cộng đồng an ủi, đồng cảm chị em càng cảm thấy hả hê. Thực ra, như vậy có thể giúp chị em có cảm giác chiến thắng trong chốc lát nhưng sẽ làm mất đi tình cảm thực sự của bản thân.

Các cụ ta có câu: “Ớt nào mà ớt chẳng cay, gái nào mà gái chả hay ghen chồng”. Ghen thực sự là một liều thuốc tốt giúp duy trì và bảo vệ hạnh phúc gia đình nếu như chị em biết sử dụng đúng liều lượng. Đừng để ghen tuông vô lý làm tan vỡ gia đình các bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Post Author: Công Hoan