Tìm hiểu thông tin về startup Luxstay là gì?

Startup Luxstay là gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về startup Luxstay để các bạn nắm rõ hơn về dự án này.

Nội dung tóm tắt

Startups là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì đây là thuật ngữ chỉ về những công ty đang trong giai đoạn bắt đầu phát triển kinh doanh. Những dự án kinh doanh này thường được sáng lập từ 1 -3 người, họ tập trung vào việc tận dụng nhu cầu thị trường bằng việc phát triển một số sản phẩm, dịch vụ hoặc một công nghệ nào đó có tính khả thi.

Khi mới thành lập, những người đứng đầu công ty startup thường đi kêu gọi tài trợ góp vốn từ các nhà đầu tư mạo hiểm hoặc vay một khoản tiền tương đối lớn để giúp công ty có số vốn để phát triển kinh doanh.

Các công ty startup có nhiều mục tiêu phát triển và phụ thuộc vào người sáng lập. Trong đó, có nhiều công ty startup sẽ lựa chọn bán lại cho các công ty lớn để thu lợi nhuận. Nhưng cũng có công ty thì lựa chọn tiếp tục phát triển để hoàn thành quá trình khởi nghiệp.

Thời gian phát triển của một công ty startup phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có doanh thu. Khi doanh thu của công ty được khoảng 20 triệu/năm và có hơn 80 nhân viên thì được coi là tốt nghiệp giai đoạn “startup” thành công. Thông thường, quá trình khởi nghiệp này sẽ kết thúc trong tầm 3 năm.

Startup Luxstay là gì?

Luxstay là một dự án startup hoạt động trong lĩnh vực home-sharing và đã trở thành tâm điểm sau khi gọi vốn 6 triệu USD từ Shark Hưng, Shark Thủy và Shark Việt trên sóng Shark Tank Việt Nam.

Qua đó, Luxstay được biết đến là một mô hình áp dụng kinh tế chia sẻ vào ngành bất động sản và du lịch, kết nối các chủ nhà với người thuê nhà ngắn hạn. Đây là một ứng dụng hoạt động trên nền tảng “home-sharing” – chia sẻ nơi ở, mang tính kết nối giữa chủ nhà và khách lưu trú, giúp họ có thể liên hệ với nhau khi có nhu cầu về nhà trọ.

startup Luxstay là gì

Tìm hiểu thông tin về startup Luxstay là gì?

Đặc biệt, đây là dự án khởi nghiệp do chính người Việt sáng lập nên vào nửa cuối năm 2016 và được đánh giá khá cao về khả năng phát triển trong tương lai. Dự án này được kỳ vọng sẽ trở thành startup tiên phong khi thị trường dịch vụ lưu trú ngắn hạn bùng nổ.

Ngoài ra, dự án Luxstay không chỉ dừng lại ở cho thuê nhà homestay mà còn cung cấp các dịch vụ có liên quan đến hoạt động bất động sản, cho phép các chủ nhà kinh doanh thông qua căn hộ của mình, đồng thời mang tới chất lượng căn hộ ngắn hạn tốt nhất cho những người thuê nhà.

Người sáng lập startup Luxstay là ai?

Trong giới khởi nghiệp Việt Nam, cái tên Nguyễn Văn Dũng không còn quá xa lạ và được nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ. Khi mới 20 tuổi, chàng trai sinh năm 1989 này đã nắm trong tay Netlink, một trong những đối tác lớn nhất của Google tại Việt Nam. Bên cạnh đó, anh còn là Chủ tịch Metub Network – mạng lưới Youtube MCN (đa kênh) lớn nhất Việt Nam hiện nay.

startup Luxstay là gì

Tìm hiểu thông tin về startup Luxstay là gì?

Trước khi thành lập Luxstay vào năm 2016, Nguyễn Văn Dũng đã bỏ con đường học đại học để mở công ty riêng chuyên về thiết kế, code, vận hành web và một số công việc marketing online khác vào năm 2007, khi anh chỉ mới 18 tuổi.

Đến năm 2011, anh đã sáng lập Công ty Cổ phần truyền thông trực tuyến Netlink Online Communication, đồng thời giữ chức Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành, hoạt động trong lĩnh vực truyền thông và internet với khoảng 150 nhân sự và có doanh thu đạt 5 triệu USD/năm. Đặc biệt, Netlink là đơn vị sở hữu Metub Network – mạng lưới YouTube đa kênh lớn nhất Việt Nam quản lý hơn 800 kênh nội dung, trong đó có kênh YouTube của các nghệ sĩ lớn như Trấn Thành, Noo Phước Thịnh, Tóc Tiên, Sơn Tùng MTP, Min…

Kể từ khi thành lập, Luxstay đã kêu gọi thành công 3 vòng gọi vốn với tổng số tiền đầu tư là 168 tỷ đồng. Theo chia sẻ ông Nguyễn Văn Dũng – CEO Luxstay, startup hiện vẫn trong giai đoạn “đốt tiền” nhưng anh kỳ vọng họ sẽ đạt điểm hòa vốn vào giữa năm 2022, đồng thời trở thành startup biểu tượng của Việt Nam và có khả năng đánh chiếm các thị trường trong khu vực.

Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn đọc hiểu được startup Luxstay là gì và qua đó có thêm động lực để bắt đầu khởi nghiệp.

Tổng hợp

Xem thêm:

Startup là gì? Những tố chất cần có khi khởi nghiệp

Sản xuất gì với 100 triệu: những mặt hàng có thể sản xuất trong xu thế hiện nay

Rate this post

Post Author: Công Hoan