Hướng dẫn các bước kiếm tiền trên Youtube

Kiếm tiền trên YouTube đang trở thành một lựa chọn được nhiều người lựa chọn. Vậy họ kiếm tiền như thế nào? Có cần chú ý gì không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Nội dung tóm tắt

Các bước kiếm tiền trên Youtube

Bước 1: Thành lập và xây dựng kênh YouTube.

Mỗi tài khoản YouTube đều có sẵn một kênh. Tài khoản YouTube cũng là tài khoản Google và việc tạo tài khoản YouTube cho phép bạn sử dụng các sản phẩm khác của Google như Gmail và Drive.

Tạo tài khoản hoặc dùng tài khoản có sẵn. Thêm từ khóa để người khác có thể tìm thấy kênh của bạn. Bạn có thể thêm từ khóa bằng cách truy cập phần Advanced (Nâng cao) trong Channel Settings (Tùy chỉnh kênh). Hãy đảm bảo từ khóa có liên quan đến nội dung của bạn.

Bước 2: Tạo nội dung

Hãy đăng nội dung chất lượng và không quá dài. Tuy nhiên, quyết định này sẽ khác nhau tùy thuộc vào nội dung mà bạn muốn đăng. Ngoài ra, bạn cũng cần đăng nội dung thường xuyên và nhất quán.

Bằng việc đăng nội dung thường xuyên, bạn có thể duy trì số lượng người theo dõi. Người xem thường đăng ký theo dõi khi bạn đăng nội dung theo lịch cố định và duy trì thói quen này.

Cac-buoc-tao-kenh-kiem-tien-tren-youtube
Các bước tạo kênh kiếm tiền trên youtube

Xem thêm: Cách kiếm tiền qua momo

Ngoài ra bạn cũng nhớ gắn thẻ cho video của bạn bằng những từ khóa thể hiện nội dung, kèm theo phần mô tả hấp dẫn. Đây là cách thu hút người xem đến với video của bạn thông qua kết quả tìm kiếm trên YouTube.

Bước 3: Thu hút người xem

Số lượng người xem chính là chìa khóa giúp bạn tăng khả năng kiếm tiền. Bạn cần có người xem quảng cáo để tăng thu nhập. Không có bí quyết đặc biệt nào để thu hút lượng người theo dõi, bạn chỉ cần tạo ra những nội dung tốt nhất và họ sẽ đến với bạn.

Tăng tương tác với người xem bằng cách trả lời bình luận và thỉnh thoảng làm video dành riêng cho việc trả lời bình luận và câu hỏi của người xem. Việc bạn kết nối với cộng đồng sẽ làm tăng số thành viên tham gia.

Bước 4: Kiếm tiền từ video của bạn

Để bắt đầu có thu nhập từ các video, bạn cần bật chế độ kiếm tiền. Điều đó có nghĩa là bạn cho phép YouTube chèn quảng cáo vào các video của bạn.

Bước 5: Đáp ứng các yêu cầu

Để được bất chế độ kiếm tiền bạn cần ít nhất 4.000 giờ xem trong 12 tháng gần nhất và 1000 lượt đăng ký để bắt đầu kiếm tiền.

Bạn có thể bật chế độ kiếm tiền cho video trước khi đăng bằng cách nhấp vào thẻ Monetization (Kiếm tiền) và đánh dấu vào ô “Monetize with Ads” (Kiếm tiền bằng quảng cáo).

Để bật chế độ kiếm tiền cho video đã đăng, bạn sẽ phải mở Video Manager và nhấp vào biểu tượng “$” bên cạnh video mà bạn muốn kiếm tiền. Đánh dấu vào ô “Monetize with Ads”.

Bước 6: Cài đặt Google AdSense

Bạn có thể cài đặt Google AdSense miễn phí tại trang AdSense. Hãy nhấp vào nút Sign Up Now để bắt đầu tạo tài khoản. Bạn phải đủ hoặc trên 18 tuổi để tạo tài khoản. Nếu bạn chưa đủ tuổi, hãy nhờ người lớn giúp đỡ.

Bước 7: Xem phần phân tích số liệu.

Sau khi đã đăng một số video, bật chế độ kiếm tiền và có lượt xem, bạn có thể xem phần phân tích số liệu để nắm thông tin liên quan. Hãy nhấp vào Analytics (Số liệu phân tích) trong trình đơn của kênh. Tại đây, bạn có thể xem thu nhập ước tính, phần hiển thị quảng cáo, lượt xem, đối tượng người xem và nhiều thông tin khác.

Bước 8: Quảng bá video của bạn ở những nơi khác

Kiem-tien-youtube-bang-dien-thoai
Kiếm tiền youtube bằng điện thoại

Xem thêm: Những điều cần thiết khi khởi nghiệp

Đừng chỉ đăng video trên YouTube! Hãy lập blog, website hoặc đăng video trên trang video khác hay các trang mạng xã hội. Video nhận được càng nhiều lượt xem càng tốt. Bằng việc chia sẻ đường dẫn hoặc nhúng video trên internet, bạn sẽ nhận được nhiều sự chú ý hơn.

Bước 9: Trở thành đối tác của YouTube.

Đối tác của YouTube là những thành viên đã bật chế độ kiếm tiền trên video và có đông đảo lượt người xem. Đối tác có thể truy cập nhiều công cụ sáng tạo nội dung và có thể nhận được các giải thưởng từ lượt xem mà họ có. Ngoài ra, đối tác cũng nhận được nhiều hỗ trợ và lời khuyên từ cộng đồng.

Những chú ý khi kênh Youtube bật chế độ kiếm tiền

Kênh của bạn sau khi đã bật tính năng kiếm tiền, bạn cần tuân thủ nghiêm chỉnh các chính sách mà Youtube quy định trong quá trình phát triển kênh. Nếu bạn vi phạm một trong những điều luật của Youtube, kênh của bạn ngay lập tức sẽ bị ngưng hoặc vô hiệu hóa tính năng kiếm tiền. Cụ thể:

  • Nhấp vào quảng cáo của riêng bạn với bất kỳ lý do gì.
  • Nghiêm cấm lạm dụng các dịch vụ không rõ nguồn gốc để mua view, tăng sub cho kênh.
  • Không mời gọi, khuyến khích người khác nhấp vào quảng cáo của bạn với bất kỳ hình thức gì.
  • Không kêu gọi sub chéo hay click vào quảng cáo để gia tăng lợi nhuận
  • Sử dụng những biện pháp lừa đảo, gian lận để tăng cao số lượt nhấp cho kênh.

Do đó, hãy hết sức cẩn thận, tuân thủ nghiêm chỉnh và tôn trọng quy định của Youtube, phát triển kênh lành mạnh để bạn có thể duy trì lâu dài kênh, thu về lợi nhuận khủng hàng tháng nhé.

Chắc hẳn bạn đã tìm được lời giải đáp về cách kiếm tiền trên youtube rồi phải không? Nếu bạn đang ấp ủ trở thành nhà sáng tạo nội dung video và kiếm tiền Youtube thì hãy bắt đầu ngay từ bây giờ đi nhé. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Post Author: Hue Nguyen