Chia sẻ những ý tưởng kinh doanh nhỏ mang lại thu nhập hấp dẫn

Có rất nhiều ý tưởng kinh doanh nhỏ mang lại thu nhập hấp dẫn cho người mới bắt đầu. Mời các em cùng tham khảo các ý tưởng kinh doanh nhỏ dưới đây.

Nội dung tóm tắt

1. Kinh doanh trà đá – vốn ít lời nhiều

 Ý tưởng kinh doanh nhỏ này rất phù hợp với các bạn sinh viên vì ngân sách đầu tư khá ít vốn và gần như không cần chuẩn bị gì nhiều.

Bí quyết thành công của việc kinh doanh trà đá là tìm được đầu mối cung cấp chè ngon, nước chè pha ra phải có màu xanh, một số nơi còn thêm công đoạn ướp trà với 1 số loại hoa để tăng hương vị. Bên cạnh đó, các em có thể bán kèm kẹo lạc, hướng dương, các loại nước uống khác … giúp tăng nguồn thu và phục vụ được nhiều đối tượng hơn.

Lưu ý quan trọng của loại hình kinh doanh này là địa điểm bán hàng, các em cần làm việc trước với cơ quan trật tự để hoạt động kinh doanh được diễn ra dễ dàng hơn.

gợi ý kinh doanh nhỏ
Những ý tưởng kinh doanh nhỏ

Xem thêm: Sản xuất gì với 100 triệu trong tay

2. Kinh doanh đồ uống tự pha chế

Đồ uống pha chế nhiều năm trở lại đây trở thành xu hướng chung của nhiều nhóm khách hàng. Để kinh doanh đồ uống tự pha chế, các em lưu ý các yếu tố sau:

Thứ nhất là cách pha chế và nguyên liệu pha chế. Mỗi người đều có một công thức pha chế khác nhau, và mỗi khách hàng cũng yêu thích một vị khác nhau. Em có thể dành thời gian học một khóa học pha chế để thức uổng được thơm ngon, chuẩn vị nhất.

 3. Kinh doanh đồ handmade

Một số sản phẩm có thể kể đến như thiếp, túi xách, đồ trang trí, đồ lưu niệm, hoa giấy … Đây là hình thức bán đồ handmade phù hợp nhất với những người vốn thấp.

Loại hình kinh doanh nhỏ này có thể áp dụng hình thức online hoặc mở cửa hàng nhỏ, số vốn đầu tư không quá lớn, nhu cầu thị trường cao, khả năng quay vòng vốn nhanh. Những mặt hàng này hoàn toàn là lựa chọn phù hợp.

những ý tưởng kinh doanh nhỏ
Gợi ý kinh doanh nhỏ

Click  ngay: Gợi ý những ý tưởng kinh doanh nhỏ cho sinh viên dịp lễ tết

4. Kinh doanh nhỏ theo dạng bán hàng order

Bán hàng order có nghĩa là bạn sẽ đi tìm mối cung cấp nguồn hàng, các mặt hàng có thể là thời trang, trang sức, mỹ phẩm, đồ gia dụng… tùy theo sở thích và sự am hiểu lĩnh vực của bạn mạnh về mảng nào thì có thể chọn kinh doanh bán hàng order theo mảng đó.

Bạn có thể tìm kiếm tại các trang web nước ngoài như amazone, zara, taobao … để tìm kiếm và đặt mua những loại mặt hàng độc lạ. Đây là hình thức kinh doanh mới được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay.

Bạn có thêm phần trăm khoản chênh lệch ở mỗi món đồ. Khoản hoa hồng này có thể là do nhà cung cấp chiết khấu khi để cho bạn giá buôn ưu đãi, hoặc bạn tự căn ke và điều chỉnh sao cho mình có lời là được.

gợi ý kinh doanh nhỏ
Các ý tưởng kinh doanh nhỏ

5. Kinh doanh đồ ăn vặt online

 • Bán đồ ăn vặt thịt xiên nướng, các loại xiên que
 • Nem chua rán, nem chua nướng, xúc xích
 • Bán chân gà nướng, cánh gà nướng
 • Khoai nướng, ngô nướng mùa đông
 • Bánh gối, bánh chuối, bánh ngô, bánh khoai, bánh bao chiên
 • Kinh doanh tào phớ, thạch, kem, sữa chua
 • Hoa quả dầm như: Xoài dầm, cóc dầm chua ngọt
 • Bánh tráng trộn, bánh tráng nướng
 • Bán cháo sườn, cháo quẩy, cháo trai
 • Chè nóng, bánh trôi tàu, xôi chè
 • Bánh giò, trứng vịt lộn, trứng ngải cứu
 • Kinh doanh ốc nóng

Để kinh doanh online ăn vặt thành công và lâu dài, các em cần nghiên cứu thị trường thật kỹ, xác định đối tượng khách hàng phục vụ của mình là ai, chi phí chạy quảng cáo như thế nào. Quan trọng nhất là chất lượng đồ ăn, thức uống phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đây chính là yêu tố then chốt giúp khách hàng quay lại mua nhiều lần tiếp theo.

Chia sẻ những ý tưởng kinh doanh nhỏ mang lại thu nhập hấp dẫn. Hy vọng rằng bài viết mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Rate this post

Post Author: Công Hoan