Hướng dẫn cách mở quán ăn với 100 triệu đồng

Với số tiền 100 triệu đồng, bạn có thể đầu tư mở dịch vụ ăn uống. Vậy bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách mở quán ăn với 100 triệu đồng nhé!

Nội dung tóm tắt

1. Lựa chọn địa điểm

Đây là một yếu tố rất quan trọng cần xem xét kỹ lưỡng trước khi mở quán ăn. Bởi vì vị trí sẽ quyết định trực tiếp đến lượng khách hàng. Nếu bạn mở quán ăn tại một địa điểm cách xa mặt đường lớn và cách xa khu dân cư thì khó có thể thành công được.

Thông thường, vị trí của quán ăn thường được đặt ở gần tuyến đường quốc lộ, gắn với các con phố hay gần các văn phòng công ty và các trung tâm thương mại. Nếu có thể, nên đặt gần các quán ăn khác để tạo nên một con phố ăn uống nhộn nhịp, thu hút sự chú ý của khách hàng.

Điều tra địa điểm tiềm năng để mở quán ăn, bạn nên có sự so sánh về lợi nhuận và chi phí với các địa điểm khác nhau. Khi thương lượng chi phí thuê địa điểm, hãy luôn nhớ rằng chi phí này  bao gồm cả việc bạn sửa sang lại quán. Trong hợp đồng ký kết hãy thêm điều khoản cho phép bạn sửa sang, trang tí hoặc thay đổi nội thất nhé.

Mở quán ăn với 100 triệu hiện nay

Không gian quán ăn đẹp là yếu tố quan trọng

2. Bố trí, sắp đặt không gian quán

Sắp đặt và thiết kế là những yếu tố quan trọng góp phần thành công cho quán ăn. Bạn cần thiết kế hợp lý khu chế biến, khu dành cho khách.

Thông thường, khu dành cho khách hàng chiếm tới 40 – 60% diện tích quán, 30% dành cho khu chế biến và không gian khác.

Khu dành cho khách hàng: Đây là khu giúp bạn kiếm tiền. Vì thế đừng ngại đầu tư cho không gian này. Bạn nên dành nhiều thời gian để thiết kế, bày trí cho thật bắt mắt và hấp dẫn. Tạo ra một phong cách riêng của quán cũng là điều thu hút khách hàng.

Khu chế biến: Khu chế biến trong quán ăn thường rơi vào tình trạng thiết kế không hiệu quả. Bạn cần xác định rõ từng yếu tố trong khu vực chế biến để sắp xếp một cách khoa học nhất.

Ngoài ra, bạn cũng cần khu vực cho việc cất giữ nguyên liệu, sơ chế, nấu, rửa chén bát, khu đựng rác thuận lợi cho nhân viên. Hãy sắp xếp khi chế biến thức ăn sao cho chỉ cách khu nấu nướng vài bước chân. Cách thiết kế này cho phép hai đầu bếp hay nhiều hơn  cùng làm khi có khách.

Xem thêm:

100 triệu kinh doanh gì giúp tiền đẻ ra tiền?

3. Lên thực đơn

Khi lên thực đơn, bạn cần chú ý đến khẩu vị của từng đối tượng khách hàng. Ví dụ như trẻ em sẽ không hợp với những món cay nóng. Việc định hướng đối tượng khách hàng cho thực đơn sẽ giúp quán ăn của bạn tạo ra ấn tượng cho khách hàng.

Thực đơn có xu hướng ngày càng dài sẽ khiến khách hàng rối trí. Bạn nên sắp xếp các món ăn theo mục, cố gắng cung cấp cho khách hàng nhiều sự lựa chọn nhất nhưng với thực đơn ngắn gọn. Đây chính là một trong những yếu tố góp phần thành công cho việc mở quán ăn với 100 triệu đồng hiện nay.

4. Đảm bảo quy định về an toàn thực phẩm

An toàn thực phẩm cần được đặt lên hàng đầu khi bạn kinh doanh lĩnh vực ăn uống. Bạn cần tìm hiểu kỹ càng những nội quy về an toàn thực phẩm chung để thực hiện cho đúng.

Mở quán ăn với 100 triệu một cách hiệu quả

Kinh doanh quán ăn phải đảm bảo yếu tố về an toàn thực phẩm

Uy tín của nhà hàng rất khó để lấy lại khi xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm. Cách xử lý thông minh và khôn khéo khi gặp những trường hợp này cũng rất quan trọng. Nó có thể nâng lên hoặc hạ xuống uy tín quán ăn của bạn.

5. Tuyển nhân viên

Điều quan trọng khi bạn quyết định tuyển nhân viên chính là cần xác định chính xác bạn muốn nhân viên làm gì. Bảng mô tả công việc không nhất thiết phải chi tiết như những quán ăn khác.

Tuy nhiên, bạn phải liệt kê được trách nhiệm và phận sự của từng công việc để nhân viên thực hiện hiệu quả hơn. Có như vậy, bạn mới có thể thực thi chiến lược mở quán ăn với 100 triệu một cách hiệu quả.

6. Chiến lược quảng bá

Chiến lược marketing hay pr quán là một phần không thể thiếu trong thời đại ngày nay. Với sự hỗ trợ của các trang mạng xã hội, website trực tuyến, bạn có thể quảng bá món ăn của quán để thu hút khách hàng.

Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn chi tiết cách mở quán ăn với 100 triệu. Thực thi theo chiến lược đã vạch sẵn cùng với sự kiên trì và nỗ lực, chắc chắn bạn sẽ thành công!

Rate this post

Post Author: Công Hoan