30 tuổi nên học nghề gì và cần chuẩn bị những gì?

Bạn đã 30 tuổi và muốn chuyển hướng sang làm một nghề mới. Vậy, 30 tuổi nên học nghề gì và cần chuẩn bị những gì? Chúng ta cùng tìm lời giải đáp qua bài viết phía dưới.

Nội dung tóm tắt

Học nghề mới ở tuổi 30 bạn cần chuẩn bị những gì?

Để chọn nghề mới ở độ tuổi 30, bạn cần có những hành trang quan trọng sau đây:

Học nghề mới ở tuổi 30 bạn cần chuẩn bị những gì?
Học nghề mới ở tuổi 30 bạn cần chuẩn bị những gì?

Đọc thêm về: 40 tuổi nên học nghề gì

  • Luôn cố gắng và có tinh thần ham học hỏi, tận dụng mọi cơ hội có thể để trau dồi thêm các kỹ năng mềm cần thiết cho bản thân ở mọi lúc mọi nơi
  • Hãy chuẩn bị đủ tài chính như: chi phí học nghề, sinh hoạt,…
  • Luôn lạc quan và kiên trì với quyết định của mình.
  • Cần bỏ qua mọi định kiến của xã hội để toàn tâm toàn ý bắt đầu lại từ đầu
  • Hãy dựa vào thế mạnh và sở thích để lựa chọn nghê nghiệp phù hợp với bản thân

30 tuổi nên học nghề gì để ổn định và thành công?

Nghề phun xăm thẩm mỹ

Đây là một trong những nghề hot nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo. Nghề này chỉ đòi hỏi kỹ năng tay nghề, xu hướng phun xăm mà không quan tâm đến tuổi tác của kỹ thuật viên.

Hiện nay, nhu cầu làm đẹp tại nước ta vô cùng cao, không chỉ phái yếu mà cả phái mạnh cũng có rất nhiều nhu cầu về phun xăm thẩm mỹ. Do đó, đây sẽ là một ngành nghề đem lại cho bạn mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.

Nếu bạn có tay nghề giỏi cùng với sự cần mẫn chăm chỉ thì chắc chắn bạn sẽ được khách hàng công nhận và nhanh chóng phát triển với ngành nghề tiềm năng này.

Nghề đầu bếp

Nếu còn băn khoăn chưa biết 30 tuổi nên học nghề gì thì bạn có thể thử sức với nghề đầu bếp. Nghề nghiệp này phù hợp với cả nam lẫn nữ giới miễn là bạn có niềm đam mê với nấu nướng. Đây là một ngành nghề khá tiềm năng với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Khi học nghề đầu bếp, bạn sẽ được học nhiều phong cách nấu ăn khác nhau như: đồ Âu, đồ Á, đồ Trung,…Để làm việc tại các nhà hàng, khách sạn thì bạn cần trải qua khóa học ngắn hạn từ 4 – 6 tháng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự mở quán ăn và theo đuổi đam mê của mình.

Nghề thợ may

Khi nhắc đến ngành may mặc, người ta thường hay nghĩ chỉ có nữ giới mới có thích hợp làm những công việc này. Tuy nhiên, thực tế, dù bạn là nam giới thì vẫn có thể theo học nghề thợ may. Chỉ cần bạn là một người có tính cẩn thận, tỉ mỉ, khéo tay và luôn nghiêm túc với nghề là đủ.

Vậy nếu còn đang thắc mắc chưa biết 30 tuổi nên học nghề gì thì bạn có thể đăng ký theo học nghề thợ may. Các khóa học cơ bản về may vá sẽ rơi vào khoảng 3 tháng.

Ngoài ra, nếu bạn muốn học những kỹ thuật may nâng cao, phức tạp để may theo yêu cầu cao thì thời gian học sẽ khoảng 6 tháng. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể may được các đồ như: veston, đầm dạ hội, comple,…

Nghề Spa làm đẹp

Đây là một trong những ngành nghề có thời gian đào tạo ngắn, chi phí học tập hợp lý nhưng mang lại cơ hội nghề nghiệp vô cùng lớn cho người học. Ngành nghề này không đòi hỏi về tuổi tác, nó không cần phải bắt đầu càng sớm càng tốt mà quan trọng là tùy thuộc ở bạn.

30 tuổi nên học nghề gì để ổn định và thành công?
30 tuổi nên học nghề gì để ổn định và thành công?

Xem thêm: 14 ngành nghề Tokutei

Để làm nghề này, bạn cần có sự kiên nhẫn, tỉ mỉ, chăm chỉ cũng như không ngừng rèn luyện và học hỏi để nâng cao tay nghề. Khi mới bắt đầu học, sẽ có rất nhiều bỡ ngỡ và vụng về khó tránh khỏi cũng như bạn chưa thể nắm bắt ngay được tâm lý của khách hàng. Lúc này, bạn cần thật bình tĩnh và kiên trì theo đuổi lựa chọn của mình. Chắc chắn, thành công sẽ đến với bạn.

Nghề sửa chữa điện thoại

30 tuổi nên học nghề gì? Bạn có thể tham khảo nghề sửa điện thoại. Trong thời buổi số hóa và công nghệ phát triển như hiện nay, hầu như không ai là không có điện thoại. Nó đã trở thành công cụ thiết yếu trong cuộc sống của mỗi người. Điện thoại không còn đơn thuần là công cụ để nghe gọi mà nó còn là thiết bị để chia sẻ thông tin, truy cập internet, chụp ảnh, quay phim,….

Với nhu cầu sử dụng điện thoại nhiều như vậy kéo theo lượng nhân lực sửa chữa điện thoại rất lớn cũng như các nghiệp vụ về cài đặt, nâng cấp điện thoại. Chính vì thế, nếu theo học ngành này, bạn sẽ không bao giờ phải lo bị thất nghiệp hay lỗi thời và mức lương mà ngành sửa chữa điện thoại mang lại là vô cùng cao.

Nghề hướng dẫn viên du lịch

Nghề hướng dẫn viên du lịch phù hợp với những người năng động, giao tiếp tốt, ưa dịch chuyển, thích khám phá văn hóa nhiều vùng miền,…Đây là nghề phù hợp với cả nam và nữ miễn là bạn đam mê và có sức khỏe tốt.

Trong quá trình đất nước đang hội nhập và mở cửa như hiện nay, đặc biệt là sau dịch Covid, lượng du khách ghé thăm Việt Nam ngày càng tăng nhanh kéo theo nhu cầu về ngành du lịch cũng vô cùng lớn. Chính vì thế, những người học ngành hướng dẫn viên du lịch sẽ có vô vàn cơ hội việc làm với mức lương cao mà nhiều người ao ước.

Để làm nghề này, các bạn cần có kiến thức tốt về văn hóa, đất nước, lịch sử, con người,…của nhiều quốc gia hoặc địa phương. Bên cạnh đó, bạn cũng cần có sự nhạy bén để giải quyết các tình huống thực tế, không ngại khó, ngại khổ.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết giải đáp cho câu hỏi: 30 tuổi nên học nghề gì và cần chuẩn bị những gì? Hy vọng qua bài viết, bạn đã có thể lựa chọn được một công việc phù hợp nhất với bản thân cũng như chuẩn bị những kỹ năng cần thiết để theo đuổi nghề nghiệp đã chọn trong tương lai.

Rate this post

Post Author: Linh Nguyen