Góc giải đáp: 18 tuổi nên học nghề gì có tương lai và thành công?

18 tuổi nên học nghề gì có tương lai và thành công là một câu hỏi khó. Bởi chọn được nghề phù hợp với khả năng lại đúng đam mê sẽ giúp bạn phát huy tối đa năng lực. Hãy theo dõi và cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây!

Nội dung tóm tắt

Cách chọn nghề phù hợp với bản thân

Nếu bạn không có ý định học Đại học, Cao đẳng thì học nghề được đánh là là thích hợp với điều kiện thực tế của cá nhân và gia đình, đảm bảm tiềm năng phát triển trong tương lai.

Nếu lựa chọn học nghề để khởi nghiệp bạn nên lưu ý:

– Xác định học xong bạn sẽ làm gì, trước khi quyết định chọn nghề. Từ đó để có kế hoạch trau dồi cũng như học tập song song với việc học nghề.

– Nhu cầu về nhân lực của ngành nghề, cơ hội nghề nghiệp sau khi học xong.

– Xem xét công việc có cho bạn nguồn thu nhập ổn định hay không.

Vậy 18 tuổi nên học nghề gì để trang trải cuộc sống? Dưới đây là một số ngành nghề để bạn có thể tham khảo, hãy cùng theo dõi!

Khi 18 tuổi nên học nghề gì dễ xin việc và thu nhập cao?

Nghề Spa

18-tuoi-nen-hoc-nghe-gi
Nghề Spa

Spa là nghề không yêu cầu trình độ học vấn cao nên sẽ là lựa chọn đáng cân nhắc của bạn trẻ 18 – 20 tuổi, cả nữ lẫn nam. Công việc của spa liên quan đến massage mặt và cơ thể, xử lý mụn trứng cá, tẩy da chết, đắp mặt nạ, sử dụng các thiết bị như máy phun oxy, máy xông hơi, máy điện di… để làm liệu trình cho khách…

Mức thu nhập cho một chuyên viên spa chuyên nghiệp đáng mong đợi, nằm trong top những nghề có mức lương khá nhất cho những bạn không theo con đường học vấn.

Đọc thêm: Bạn có biết: 40 tuổi nên học nghề gì để phát triển tốt nhất?

Nghề phun xăm thẩm mỹ

Nhu cầu làm đẹp bất kể độ tuổi, giới tính và nghề nghiệp đều rất cao, kéo theo đó là nhu cầu tuyển dụng của các cơ sở cung cấp dịch vụ.

Do đó, bạn đang cần tìm việc làm thêm thì có thể tham khảo ngay ngành nghề này. Tuy nhiên cũng giống như spa, ngành nghề này yêu cầu bạn cần phải có sự kiên trì, cố gắng, quyết tâm,..

Chuyên viên trang điểm

Chuyên viên trang điểm đáp ứng được mọi yêu cầu cơ bản hiện nay của các bạn như: cơ hội phát triển tốt, nguồn thu nhập đáng mong đợi, môi trường làm việc linh động và đặc biệt còn có cơ hội được làm việc chung với các ngôi sao nổi tiếng.

Không chỉ là trang điểm cô dâu, bạn còn có phát triển nhiều mảng về nghề trang điểm: trang điểm đi tiệc, trang điểm cá nhân…

Mức thu nhập của chuyên viên trang điểm tại studio áo cưới tầm 8 – 15 triệu đồng tuỳ tay nghề; thu nhập của chuyên viên trang điểm tự do khoảng 10 – 20 triệu đồng; thu nhập của chuyên viên trang điểm nghệ thuật (sân khấu, sàn diễn thời trang…) có thể lên tới 15 – 100 triệu đồng.

Làm nail

18-tuoi-nen-hoc-nghe-gi
Nghề làm nail

Đây là công việc sẽ mang lại cho bạn định hướng tốt cho bạn trong tương lai. Nghề làm nail không khó, tuy nhiên nó yêu cầu tính cẩn thận, tỉ mỉ và tinh tế ở bản thân người làm.

Pha chế

Đây là một nghề thú vị cho bạn trẻ khi chưa biết 18 tuổi nên học nghề gì? Nghề pha chế hoàn toàn phù hợp với những yêu cầu về một nghề nghiệp mang lại cơ hội phát triển trong tương lai. Rất nhiều bạn trẻ lựa chọn nghề pha chế hiện nay, vì nhận ra nhu cầu nhân lực cho các quán Bar, nhà hàng… tăng cao nhưng nguồn nhân lực chưa đáp ứng được hết hoàn toàn.

Đầu bếp

Nghề đầu bếp là một trong những nghề có cơ hội phát triển cao ở nước ta hiện nay. Nghề đầu bếp luôn rộng mở với tất cả những bạn trẻ, chỉ cần đam mê với ẩm thực và có tư duy sáng tạo tốt, không phân biệt giới tính đều có thể theo học.

Thu nhập đầu bếp có kinh nghiệm từ 1 – 4 năm là 6 – 15 triệu đồng, của bếp trưởng là 10 – 29 triệu đồng,…

Thợ làm bánh

Nghề làm bánh là nghề đang “hot” với mức thu nhập cao có tiềm năng nhất hiện nay. Khi học làm bánh, bạn sẽ được trang bị kiến thức về cách sử dụng từng loại nguyên liệu làm bánh, công thức đúng chuẩn cho từng loại bánh, cách bảo quản và biến tấu hương vị…

Thu nhập nghề cũng khá ổn định: Lương thợ phụ bánh trung bình là 4 – 5 triệu đồng, đầu bếp bánh là 6 – 8 triệu đồng, tổ trưởng bếp bánh là 7 – 9 triệu đồng, quản lý bếp bánh là 10 – 15 triệu đồng…

Xem thêm: ChatGPT là gì?

Trên đây là thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc 18 tuổi nên học nghề gì. Hy vọng bài viết hữu ích giúp bạn có lựa chọn đúng đắn khi định hướng nghề nghiệp cho bản thân.

Rate this post

Post Author: hanhthuy