Hồ sơ xét tuyển sinh Dược sĩ Cao đẳng TPHCM năm 2022 cần những gì?

Hồ sơ xét tuyển sinh Dược sĩ Cao đẳng TPHCM năm 2022 cần những giấy tờ gì? Thắc mắc này được rất nhiều thí sinh trên phạm vi cả nước quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu ở trên các diễn đàn giáo dục. Dưới đây Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ tổng hợp những thông tin liên quan, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Nội dung tóm tắt

Hướng dẫn làm hồ sơ tuyển sinh Dược sĩ Cao đẳng TPHCM năm 2022

Ngành Dược được biết đến đó là chuyên ngành khoa học sức khỏe được phát triển dựa trên 2 ngành khoa học chính đó là Sinh học và Hóa học. Những Dược sĩ sẽ dùng đến kiến thức của 2 ngành đó nhằm bào chế ra được từng loại dược phẩm phục vụ cho quá trình điều trị bệnh lý, nâng cao sức khỏe đối với người bệnh. Do đó, khi những trường Đại học Dược tuyển sinh ngành Dược thông thường sẽ xét điểm từng tổ hợp môn khối A như Toán – Lý – Hóa hoặc là khối B Toán – Hóa – Sinh.

Hồ sơ xét tuyển sinh Dược sĩ Cao đẳng TPHCM năm 2022 cần những gì?
Hướng dẫn làm hồ sơ tuyển sinh Dược sĩ Cao đẳng TPHCM năm 2022

Đối với ngành Dược còn được gọi với cái tên khác đó là Tân Dược, sẽ có rất nhiều điểm khác biệt so với từng phương thức bào chế dược phẩm truyền thống đó là thuốc Đông Y cổ truyền có nghĩa là Đông Dược. Bên cạnh đó, khi học ngành Dược ở Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sinh viên sẽ cung cấp được rất nhiều những kiến thức có liên quan đến quá trình sản xuất từng loại vắc – xin phòng bệnh, từng loại chế phẩm nhằm tăng cường hoạt tính sinh học ở trong cơ thể. Do đó, những người theo học ngành Dược sẽ đóng vai trò quan trọng trong quá trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Ở thời điểm hiện tại, những bạn trẻ có nguyện vọng theo học ngành Dược có thể lựa chọn học ở những trường Đại học Y Dược phù hợp với năng lực của bản thân. Nhưng điểm chuẩn đầu vào tại trường Đại học Y Dược luôn ở ngưỡng cao, vì vậy thí sinh có năng lực trung bình thì hãy rẽ hướng chuyển sang học hệ Cao đẳng Dược trong thời gian đào tạo 3 năm. Sau khi đã hoàn thành khóa học Cao đẳng Dược sẽ có cơ hội được học Liên thông lên Đại học trong thời gian 1.5 năm để cầm được tấm bằng Đại học Dược.

Cũng tùy thuộc vào sở trường cũng như năng lực của chính bản thân mình, các thí sinh nên lựa chọn cho mình được ngôi trường đào tạo phù hợp nhất để theo học ngành Dược. Tốt nhất học ngành Dược các bạn cần phải lựa chọn đúng trường khi đó mới trở thành Dược sĩ giỏi. Theo đó, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn luôn luôn được đánh giá là trường TOP đầu về đào tạo Dược sĩ đạt trình độ Cao đẳng ở khu vực Tp. Hồ Chí Minh.

Theo đó, điều kiện xét tuyển sinh Dược sĩ Cao đẳng đó là những thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia là đã đủ điều kiện theo học ở Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Theo đó, mỗi một thí sinh cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm những loại giấy tờ hồ sơ liên quan như:

  • 01 Bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Hoặc bằng tốt nghiệp THPT/ BTVH đối với những thí sinh đã đỗ tốt nghiệp trước năm 2021.
  • 02 Bản công chứng học bạ THPT/ BTVH.
  • 02 Bản sao công chứng Giấy khai sinh.
  • 02 hình ảnh 2×3.
  • Một số loại giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
Hồ sơ xét tuyển sinh Dược sĩ Cao đẳng TPHCM năm 2022 cần những gì?
Hồ sơ xét tuyển sinh Dược sĩ Cao đẳng TPHCM năm 2022

Theo đó, thí sinh hãy nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của nhà trường, hoặc gửi qua đường bưu điện đến địa chỉ:

Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, Tp. HCM.

Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, Tp. HCM. (ngay tại ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Kết luận

Tổng hợp những thông tin ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về thông tin tuyển sinh Dược sĩ Cao đẳng TPHCM năm 2022. Những thông tin khác liên quan, thí sinh có thể tìm hiểu ở trên trang Web chính của nhà trường nhé!

Rate this post

Post Author: nguyentrang