TP Hà Nội sẽ kiểm tra, kiểm soát cán bộ coi thi trong kỳ thi THPT

UBND TP Hà Nội đã chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia TP Hà Nội năm 2018. Tại đây, Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia TP Hà Nội nhấn mạnh, sẽ tổ chức kỳ thi nghiêm túc, khách quan, công bằng và đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Báo cáo về công tác chuẩn bị cho kỳ thi, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, toàn Hà Nội có 79625 thí sinh đăng ký dự thi, được tổ chức tại 123 điểm thi và 3363 phòng thi. Để phục vụ cho kỳ thi này, Ban chỉ đạo thi THPT Hà Nội đã huy động 8021 cán bộ, giảng viên, giáo viên tham gia công tác coi thi; 1233 nhân viên, an ninh và trật tự viên phục vụ tại các điểm thi.

TP Hà Nội sẽ kiểm tra, kiểm soát cán bộ coi thi trong kỳ thi THPT

Để thực hiện công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2018, Sở GD&ĐT Hà Nội ban hành các quyết định về giao chỉ tiêu điều động cán bộ, giáo viên và nhân viên tham gia coi thi, chấm thi,… Sở này cũng đã ra quyết định thành lập Hội đồng thi; thành lập các điểm thi cùng Ban chấm thi để hoàn thiện bộ máy của Hội đồng thi. Ngoài ra, Sở GD&ĐT cũng thành lập các đoàn kiểm tra cơ sở vật chất ở các điểm thi, công tác in sao đề thi, bảo vệ đề thi, tổ chức coi thi và chấm thi. Cùng với đó, tổ chức các cuộc khảo sát điểm thi, kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất nhằm đảm bảo an toàn cho điểm thi.

Đến nay, Sở GD&ĐT Hà Nội đã kiểm tra chéo hồ sơ đăng ký dự thi của các thí sinh; tập huấn công tác thanh tra, phối hợp cùng các trường đại học, cử cán bộ của mình tham gia công tác thanh tra tại các điểm thi và thanh tra lưu động. Đồng thời, thành lập nhiều Đoàn thanh tra công tác làm phách, Ban chấm thi, Ban phúc khảo bài thi, thành lập đường dây nóng cho công tác thi cử.

Sở Giáo dục cũng đã phối hợp với Công an Hà Nội chuẩn bị tài liệu, cử cán bộ tham gia phổ biến các nghiệp vụ để đảm bảo an ninh cho kỳ thi sẽ bắt đầu diễn ra từ ngày 22/6. UBND các quận, huyện – thị xã đã xây dựng chi tiết kế hoạch tổ chức kỳ thi, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các phòng và có phương án xử lý, kịp thời khắc phục những tình huống xảy ra…

đảm bảo kỳ thi nghiêm túc

Các hồ sơ phục vụ cho công tác điều hành của điểm thi như sau: danh sách thí sinh trong phòng thi, phiếu thu bài thi, danh sách ảnh thí sinh trong phòng thi, thẻ dự thi của thí sinh… Văn phòng phẩm phục vụ điểm thi bao gồm giấy thi, giấy nháp, phiếu trả lời trắc nghiệm đã được chuẩn bị đầy đủ.

Sau khi nghe đại diện các sở, ngành, quận, huyện – thị xã, các trường ĐH báo cáo công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 cơ bản đã hoàn tất. Trước những băn khoăn của 1 vài đơn vị, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng đã có những giải đáp. Theo đó, ông Dũng nhấn mạnh vào việc các trường quán triệt yêu cầu cán bộ coi thi làm việc nghiêm túc. Khi tập huấn coi thi, giám thị cần lưu ý chỉ có 10 phút thi bài môn tổ hợp nên phải đảm bảo thời gian và đúng quy trình. Với các điểm thi cùng chung 1 tòa nhà nhưng không được dùng chung các thiết bị đồ dùng phục vụ cho kỳ thi như máy pho to, máy phát điện, tủ đựng đề thi,… để tránh nhầm lẫn!

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi THPT Hà Nội nhấn mạnh, kỳ thi THPT quốc gia 2018 có ý nghĩa quan trọng, trước hết để xét tốt nghiệp THPT; Ngoài ra, còn đánh giá chất lượng giáo dục của thành phố và căn cứ xét tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng của cả nước. Vì thế, đánh giá cao sự tập trung triển khai của các sở, ngành, quận, huyện, thị xã chuẩn bị cho kỳ thi này, Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi THPT Hà Nội yêu cầu tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đã được phân công từ nay đến lúc kết thúc kỳ thi .

5/5 - (1 bình chọn)

Post Author: Công Hoan