Bạn có biết học ngành phục hồi chức năng ra làm gì không?

Ngành phục hồi chức năng là gì? Học ngành phục hồi chức năng ra làm gì? Liệu có dễ xin việc không? Tất cả những thắc mắc của mọi người sẽ được giải đáp ngay dưới đây nhé!

Nội dung tóm tắt

Ngành phục hồi chức năng là gì?

Ngày nay đời sống xã hội của con người ngày càng phát triển và tiến bộ hơn. Đây cũng là lúc mọi người quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe của mình nhiều hơn. Đây cùng là lý do để ngành phục hồi chức năng ngày các phát triển và chứng tỏ được tầm quan trọng của mình trong y tế và cuộc sống. Vậy ngành phục hồi chức năng là gì?

Đây là một trong những chuyên ngành trong y học. Là phương pháp chữa bệnh bằng cách sử dụng các kỹ thuật, bài tập mà không cần dùng đến thuốc. Mục đích của quá trình giúp cho bệnh nhân có thể hồi phục khuyết tật, tối đa hóa các chức năng đã bị giảm hoặc bị mất của bệnh nhân.

ngành phục hồi chức năng ra làm gì

Ngành phục hồi chức năng ra làm gì

Quá trình hồi phục chức năng giúp cho các hoạt động vốn bị cản trở, khó khăn do bệnh tật của bệnh nhân trở nên dễ dàng hơn. Từ đó, có thể giúp các người bệnh có thể sinh hoạt và làm việc như người bình thường. Có thể vui vẻ, tự tin hòa mình vào với cộng đồng. Đó cũng chính là ý nghĩa nhân văn sâu sắc của ngành hồi phục chức năng mang lại cho mỗi người bệnh.

Học ngành phục hồi chức năng ra làm gì?

Học ngành phục hồi chức năng ra làm gì? Đây là vấn đề đang được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm hiện nay. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu xem kỹ thuật viên ngành phục hồi sẽ làm những công việc gì ngay dưới đây nhé:

  • Kỹ thuật viên ngành phục hồi chức năng sẽ thực hiện các kỹ thuật, lượng giá vật lý trị liệu phục hồi chức năng và các kỹ thuật thông thường, chuyên sâu đối với từng người bệnh.
  • Hàng ngày thực hiện công việc hướng dẫn người bệnh điều trị bằng các kỹ thuật như: nhiệt trị liệu, điện trị liệu, laser trị liệu, xoa bóp…Đảm bảo an toàn khi thực hiện các quy trình.
  • Thực hiện lập kế hoạch điều trị và tiên lượng thời gian phục hồi cho từng người bệnh.
  • Ghi chép và theo dõi tình hình tiến triển bệnh của từng người bệnh. Từ đó, tìm ra phương pháp điều trị cho bệnh nhân thích hợp.
  • Dành thời gian để an ủi, động viên, hướng dẫn cách điều trị bệnh cho người bệnh.
  • Phối hợp với các kỹ thuật viên phục hồi chức năng khác để thực hiện các kỹ thuật điều trị.
  • Kiểm tra các trang thiết bị, máy móc y tế trước khi đưa vào cho bệnh nhân tập luyện. Nếu phát hiện hỏng hóc hãy ghi chép và báo cáo cho bên quản lý.

Sau khi theo học phục hồi chức năng ra trường, các bạn có thể làm việc tại khoa phục hồi chức năng ở tại các bệnh viện, trung tâm y tế, các trường đại học, cao đẳng, trung tâm phục hồi chức năng, các trường chuyên biệt dành cho trẻ em khuyết tật  các bệnh viện y học cổ truyền hay tổ chức của chính phủ và phi chính phủ về hỗ trợ trẻ em khuyết tật.

Bạn có biết học ngành phục hồi chức năng ra làm gì không

Mức lương của mỗi kỹ thuật viên Phục hồi chức năng sẽ tùy thuộc vào bằng cấp chuyên môn và địa điểm làm việc của. Nhưng nhìn chung thì mức lương của kỹ thuật viên Phục hồi chức năng được đánh giá cao, nằm trong top ngành nghề có thu nhập “hấp dẫn” hiện nay. Vậy theo học ngành phục hồi chức năng ở đâu là uy tín, chất lượng?

Học ngành phục hồi chức năng ở đâu là tốt?

Trường trung cấp Phương Nam tại Đắk Nông là một trong những trường đào tạo ngành phục hồi chức năng uy tín, chất lượng nhất hiện nay. Chương trình đào tạo ngành phục hồi chức năng của nhà trường sẽ kết hợp đào tạo lý thuyết song song với thực hành.

Trong thời gian này các bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên sâu về nghề, các kỹ năng cũng như những lưu ý về nghề phục hồi chức năng. Nhằm mục đích có thể đảm bảo sinh viên ra trường có thể đạt trình độ chuyên môn tốt để tự tin công tác tại các bệnh viện, cơ sở y tế trên cả nước.

Đối tượng xét tuyển hệ đào tạo liên thông Cao đẳng Phục hồi chức năng tại trường Trung cấp Phương Nam là tất cả thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Phục hồi chức năng hoặc bất kỳ một ngành nghề nào thuộc lĩnh lực chăm sóc sức khỏe.

Nếu có ý định học ngành học này thì hãy mạnh dạn đăng ký với nhà Trường trung cấp Phương Nam với địa chỉ: QL.14, Tổ 8,  P. Nghĩa Phú, TX. Gia Nghĩa, Tỉnh Đắk Nông nhé!

Rate this post

Post Author: Công Hoan