Muốn học nghành tiếp viên hàng không cần có đức tính gì?

Mỗi năm có tới hàng chục nghìn chuyến bay và càng ngày càng nhiều người chọn máy bay làm phương tiện vận chuyển chính khiến chúng ta có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với rất nhiều tiếp viên hàng không. Thậm chí đây còn được là nghề nghiệp đáng mơ ước của rất nhiều người. Tuy vậy, nghề tiếp viên hàng không vẫn đang còn nhiều ẩn số ít ai biết.

Lương của họ được tính theo giờ và tối đa chỉ là 6 giờ một ngày

Có những ngày mà một nhân viên hàng không có thể làm việc liên tiếp đến 12 giờ, nhưng thực tế rằng họ chỉ được tính tổng thời gian làm là 6 tiếng. Vì lương của họ sẽ không tính thời gian những lúc làm thủ tục lên và xuống máy bay mà lương sẽ chỉ thực sự được tính từ lúc mọi người đã lên hết máy bay và đóng cổng.

Yêu cầu để trở thành tiếp viên hàng không khá cao

Rất khó để “sống sót” qua những ngày đầu tiên

Bạn sẽ phải đối mặt với hàng loạt chi phí phát sinh đến từ công việc, và số tiền ấy nhiều gần bằng tiền thuê nhà. Vì bạn sẽ không thường xuyên sống ở nhà, cho nên bạn sẽ phải mất thêm chi phí để có thể “trú tạm” ở đâu đấy.

Kèm theo đó là vô vàn những chuyến đi đặt Uber/Grab để sẵn sàng cho việc di chuyển, cũng như những bữa ăn dọc đường, cả đồng phục, cả hành lý, cũng như tiền bo cho lái xe và bạn sẽ phải có một lượng tiền mặt luôn có sẵn trong người để phòng khi những người đồng nghiệp của bạn muốn đi  thăm thú ở đâu đấy..

Công việc của họ là đảm bảo an toàn và an ninh cho hành khách

Có đến hơn 300 luật mà cần các tiếp viên hàng không phải tuyệt đối tuân thủ như họ luôn phải có một thái độ niềm nở khi phục vụ khách kể cả là khi khách trở nên thô lỗ, luôn phải giữ ý “đi nhẹ nói kẽ” để không ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng, họ sẽ bị gò bó bởi hàng loạt những quy định về trang phục và hàng trăm ngàn những luật lệ khác.

Tiếp viên hàng không phải có sức khỏe tốt

Họ chắc chắn buộc phải duy trì được bằng FAA của mình hàng năm (bằng FAA  chính là bằng được cấp bởi cục quản lý hàng không liên bang).

Nhiều lúc, họ cảm thấy cô đơn

Những tiếp viên hàng không có thể luôn ở trong tình trạng ở một mình trong những khách sạn hoặc trong sân bay để đợi chuyến bay kế tiếp của mình.

Trong những mùa không phải là mùa cao điểm, tiếp viên hàng không có thể có những tuần có 6 ngày rảnh rỗi

Họ luôn luôn phải chuẩn bị hành lý sẵn sàng để có thể lên đường trong tích tắc, nhưng nếu vào những tháng không cao điểm, họ sẽ có được những ngày nghỉ thực sự, được thư giãn thoải mái và xem phim.

Có rất nhiều việc mà tiếp viên hàng không cần xử lý

Bạn hãy nghĩ đến những điều mà có thể xảy ra và hãy tưởng tượng nó xảy ra ở một nơi cách mặt đất khoảng 11km ở trên không. Đồng thời bạn hãy đoán xem ai sẽ là người chịu trách nhiệm xử lý nếu những điều đấy xảy ra?

5/5 - (1 bình chọn)

Post Author: Công Hoan