Kinh nghiệm du học Trung Quốc nhất định phải ghi nhớ

Hành trang lên đường của chúng mình là chỉ cần một số đò dùng thiết yếu và hộ chiếu, tiền và giấy tờ nhập học. Nếu bạn có nhu cầu du học Trung Quốc bạn phải có những sự chuẩn bị thật kỹ càng.

Chuẩn bị đồ sang Trung Quốc

Nhiều người Việt Nam khi mới đến Trung Quốc sẽ cảm thấy có rất nhiều món ăn không hợp vị. Vì vậy khi chuẩn bị balô hành lý các bạn nhớ mang theo một ít mì tôm, bánh đa cua,hoặc bánh đa nem nhưng cũng không cần thiết phải mang quá nhiều đâu nhé! Bởi hiện nay ở Trung Quốc rất thuận tiện, bạn có thể mua tất cả những đồ ăn nêu trên, kể cả mắm tôm, chanh, nước mắm trên taobao.com đấy. Hoặc có thể tìm tới các chợ chuyên bán nguyên liệu Đông Nam Á thì hẳn bạn sẽ ngạc nhiên cho mà xem bởi chợ có đầy đủ các hương vị quê nhà cho các bạn yêu nấu nướng như: giềng, me chua, lá chanh, hành khô, rau thơm…

Du học Trung Quốc cơ hội cho nhiều sinh viên

Ngoài những thực phẩm thì bạn cần chuẩn bị sách vở, hoặc bạn có thể đem 1 quyển từ điển Hán Việt, Việt-Hán và vài quyển vở đề phòng lúc mới sang chưa thông thuộc đường đi lối lại thôi. Bởi thực ra ở bên Trung Quốc mặt hàng rất phong phú và đa dạng và thoải mái cho bạn chọn lựa.

Cần nhắc đến nữa đó là quần áo và giày dép, bạn cũng chỉ cần đem một vài bộ thôi, sang bên đó rồi mua vừa rẻ mà vừa đẹp, mặt hàng đa dạng bạn tha hồ mua sắm.

Đời sống ở Trung Quốc

Tùy vào từng vùng phương Bắc hay phương Nam của người Trung Quốc mà họ đều có cách sống riêng và văn hóa ẩm thực khí hậu riêng (nóng, lạnh,  rơi tuyết…) khác biệt của từng vùng, ví dụ như phương Nam của Trung Quốc (Nam Ninh, Quế Lâm, Tứ Xuyên, Quảng Châu, Phúc Kiến…..) hoặc Phương Bắc (Bắc Kinh, Thiên Tân,, Sơn Đông…). Ở tỉnh Nam Ninh thì cũng gần giống với Việt Nam họ rất hay ăn bún phở (luosi fen, laoyoufen, guilin suanla fen), nhưng mùi vị khác với Việt Nam đó là chua cay cộng thêm có những loại gia vị ở Việt Nam không có hoặc là ít ăn.

Cần chuẩn bị kỹ lưỡng khi đi du học

Còn ở Phương Bắc của TQ thì do khí hậu lạnh hơn nên họ sẽ thích ăn mặn hơn và cũng cay nữa, món đặc trưng ví dụ như jiaozi(sủi cảo), bánh bao, doufunao(tào phớ mặn), malatang…đặc biệt người phương bắc họ sẽ thích ăn các loại sợi mỳ làm từ lúa mỳ, lúa mạch không giống Phương Nam thích ăn sợi mì làm từ gạo. Nói chung ở bên Trung Quốc tuỳ từng vùng đều có rất nhiều món ăn vặt đảm bảo bạn sẽ thích ( nhiều món mới ăn sẽ không quen, nhưng ăn nhiều sẽ nghiền).

Đến với mỗi một trung tâm mua sắm của 1 thành phố tại Trung Quốc, thì bạn sẽ có những cảm nhận hoàn toàn khác nhau. Ở đây thực phẩm vô cùng phong phú, đa dạng hơn  so với ở Việt Nam, mặt hàng gì cũng có và rất sẵn. To nhất vẫn phải kể đến Bắc Kinh và Quảng Châu, nhiều bạn Việt Nam mới sang bên đó có thể hỏi qua những người ở đó ví dụ mua giày dép ở tòa nào, mua quần áo hàng hiệu hàng chợ ở tòa nhà nào, hoặc khu bán buôn ở đâu….Nếu có thể bạn cũng nên search 1 số thông tin trên mạng: www.baidu.com  để biết rõ hơn về địa lý của từng tỉnh, từng thành phố. Ở mỗi một trung tâm là lại có 1 con phố chuyên bán đồ ăn vặt.

Rate this post

Post Author: Công Hoan