Dược sĩ Cao đẳng ra làm gì?

Nhiều sinh viên có mong muốn theo học ngành Dược để phát triển cơ hội việc làm trong tương lai nhưng có chung băn khoăn là học Dược sĩ Cao đẳng ra làm gì?

Nội dung tóm tắt

Ngành Dược ngày càng có xu hướng phát triển mạnh mẽ

Ngành Dược học là một trong những ngành hot nhất trong các khối ngành xét tuyển Đại học hiện nay. Ngành Dược học nghiên cứu về Dược phẩm cùng hiểu biết về tác dụng, liều dùng của thuốc. Ngành Dược ngày càng khẳng định vai trò và vị thế không thể thiếu của mình trong công cuộc chăm sóc và bảo vệ con người. Với nhu cầu phòng bệnh hơn chữa bệnh thì ngành Dược được coi là có tương lai cao hơn rất nhiều so với các ngành nghề khác. Hiện nay có nhiều các doanh nghiệp các công ty lớn đầu tư thị trường ngành Dược vào nước ta vì xác định có nhiều hướng phát triển tốt.

Dược sĩ Cao đẳng ra làm gì?

Dược sĩ Cao đẳng ra làm gì?

Đã có rất nhiều bạn trẻ thay vì chọn các ngành học Hot một thời thì đã đăng ký lựa chọn theo học ngành Cao đẳng Dược Sài Gòn để nắm bắt cơ hội việc làm tiềm năng này.

Học Cao đẳng Dược ra trường làm gì?

Có thể nói ngành Dược hiện nay đang là khối ngành cơ hội việc làm của người học là vô cùng đa dạng. Sinh viên Dược có thể đủ tự tin để đảm nhận nhiều vị trí khác nhau sau khi tốt nghiệp. Với việc áp dụng những kiến thức đã được trang bị khi còn ngồi trên giảng đường, sinh viên Dược sẽ tìm được công việc phù hợp với bản thân mình.

Dược sĩ thực hiện các công tác chuyên môn về Dược. Ngoài ra, Dược sĩ còn tham gia vào quá trình điều trị cho các bệnh nhân theo dõi quá trình điều trị bằng thuốc kết hợp với các y bác sĩ hay nhân viên y tế khác. Nhiều người sẽ nghĩ rằng học dược sau này sẽ thành nhân viên bán thuốc tại các quầy thuốc. Tuy nhiên thực tế hiện nay ngành dược có lĩnh vực hoạt động rộng rãi. Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng ngành Dược ra trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch có thể làm nhiều công việc tùy theo năng lực và trình độ của mỗi người.

Có thể nói ngành Dược hiện nay đang là khối ngành hot bởi cơ hội việc làm được đánh giá đa dạng. Với việc áp dụng những kiến thức đã được trang bị đầy đủ, sinh viên Dược có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau sau khi tốt nghiệp cụ thể như:

 • Kiểm tra và đảm bảo chất lượng thuốc cũng như hạn sử dụng của thuốc.
 • Có thể tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, hướng dẫn bệnh nhân cách sử dụng thuốc an toàn, đúng liều lượng để đạt hiệu quả tốt nhất.
 • Cảnh báo các sự tương tác trong quá trình trị liệu
 • Làm việc tại các cơ sở sản xuất thuốc hoặc các chế phẩm có liên quan
 • Tham gia vào quá trình sản xuất thuốc, tìm hiểu chuyên sâu hơn về các công thức, các dạng bào chế thuốc.
 • Sinh viên cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp còn có thể nghiên cứu các dạng hoạt chất mới, đảm bảo độ an toàn trong chất lượng của thuốc bán ra.
 • Thực hiện các công tác giảng dạy trực tiếp ngành của mình sau khi ra trường
 • Sinh viên Cao đẳng Dược có có cơ hội được làm trong các viện nghiên cứu, trung tâm kiểm nghiệm thuốc của nhà nước.
 • Tiến hành công tác kiểm định để phát hiện các hành vi sản xuất thuốc giả, kém chất lượng trên thị trường.
 • Trực tiếp thực hiện các công tác kiểm tra  chất lượng của thuốc xem đã đạt đủ các tiêu chí về an toàn hay chưa
 • Có cơ hội làm công tác quản lý sự vận hành của hệ thống ngành dược từ các tuyến TW cho đến các tuyến địa phương.
 • Có thể tự mở cho mình một quầy thuốc để kinh doanh thuốc, mở công ty phân phối thuốc
Rate this post

Post Author: Công Hoan