Du học miễn phí là điều hoàn toàn có thể

Trong khi chi phí đại học tiếp tục tăng ở nhiều nơi trên thế giới, một số bạn có thể nghĩ rằng nhận được bằng cấp được công nhận, hoặc ở nước bạn hoặc ở nước ngoài, đơn giản là không thể mà không có ngân sách bốn hoặc năm con số hoặc không nhận được học bổng. Có nhiều quốc gia trên toàn thế giới, nơi sinh viên có thể du học miễn phí hoặc với số tiền rất phải chăng.

Du học Đức miễn phí

Quan tâm đến việc du học ở Đức dường như vẫn tiếp tục phát triển trong cộng đồng. Bạn sẽ không mất học phí tại hầu hết các trường đại học công lập ở Đức, và điều này áp dụng cho cả sinh viên Đức và du học sinh quốc tế, bất kể quốc tịch. Chỉ một khoản phí đại học danh nghĩa nhỏ được tính phí, khoảng € 150-250 (~ US $ 180-300), để trang trải chi phí hành chính.

Có thể du học miễn phí tại Đức

Ngoại lệ là bang Baden-Württemberg ở tây nam nước Đức, đã giới thiệu lại học phí cho sinh viên không thuộc EU / EEA vào mùa thu năm 2017. Những sinh viên này phải trả € 1,500 (~ US $ 1,800) một học kỳ (€ 3.000 hoặc ~ US $ 3,600 mỗi năm). Sinh viên tiến sĩ và người tị nạn không bị áp dụng và lệ phí được giảm cho những người theo đuổi một mức độ thứ hai (đến € 650 (~ US $ 780) một học kỳ, đó là € 1.300 (~ US $ 1.550) một năm.

Chi phí học tập của Đức rất thấp, kết hợp với nền kinh tế mạnh mẽ và hệ thống giáo dục đại học xuất sắc, làm cho triển vọng học tập tại Đức cực kỳ hấp dẫn đối với cả sinh viên và phụ huynh trên toàn thế giới. Hơn 40 trường đại học của Đức được giới thiệu trong số các nhà lãnh đạo thế giới trong Xếp hạng Đại học Thế giới QS – một lần nữa, chỉ bị đánh bại bởi Hoa Kỳ và Vương quốc Anh – với vị trí cao nhất được thực hiện bởi Technische Universitat Munchen.

Nếu bạn thành công trong việc tìm kiếm một trường đại học để học tập tại Đức miễn phí, tất nhiên bạn sẽ vẫn cần ngân sách cho chi phí sinh hoạt. Nếu bạn cần visa sinh viên Đức, bạn sẽ cần chứng minh bạn có khoảng € 8.700 (~ US $ 10,400) mỗi năm cho chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ cần đến gần hơn 9.600 € (~ 11.500 đô la Mỹ) để sống thoải mái ở Đức.

Hai trong số những điểm đến hàng đầu cho các nghiên cứu ở Đức đó là Munich và Berlin, cũng được xếp hạng trong 20 thành phố có giá cả phải chăng nhất để học tại các thành phố sinh viên tốt nhất năm 2017 của QS.

Du học Pháp miễn phí

Pháp có thể không được biết đến rộng rãi như Đức vì giáo dục đại học ở đây có mức phí khá cao, nhưng sinh viên quốc tế có thể ngạc nhiên khi biết rằng họ cũng có thể học ở Pháp miễn phí bất kể quốc tịch của họ là gì.

Pháp là một nơi du học tuyệt vời

Mặc dù chi phí đại học kỹ thuật đều được áp dụng ở các trường đại học công ở Pháp, nhưng chúng chỉ là một phần nhỏ trong số các trường đại học được tính ở hầu hết các quốc gia, với số tiền chỉ 184 € (~ 220 đô la Mỹ) mỗi năm ở cấp đại học. Các khoản phí bổ sung có thể làm tăng chi phí này, đặc biệt đối với các chương trình chuyên biệt hơn như y học và kỹ thuật, nhưng không đáng kể. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm trường để nghiên cứu tại, bạn sẽ phải trả phí thay đổi rộng rãi.

Như trường hợp ở Đức, phần lớn các chương trình cung cấp cơ hội học tập tại Pháp miễn phí được giảng dạy bằng tiếng mẹ đẻ. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều cơ hội học tiếng Anh, đặc biệt là ở trình độ sau đại học. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham dự một trường dự bị để hoàn thiện kỹ năng tiếng Pháp của bạn trước khi bắt đầu bằng cấp của bạn, nhưng bạn sẽ phải trả tiền cho điều này.

Chi phí sinh hoạt ở Pháp cũng tương đối hợp lý, khoảng € 9.600 (~ US $ 11.500) mỗi năm, mặc dù bạn sẽ phải trả nhiều hơn nếu bạn chọn sống ở thủ đô Paris. Mặc dù Paris không phải là một thành phố rẻ tiền để sinh sống, nhưng giá thuê trung bình thấp hơn London khoảng 50% (theo Numbeo). Khả năng chi trả so sánh của thủ đô của Pháp, kết hợp với tuyển chọn rất nhiều trường đại học được xếp hạng quốc tế, có nghĩa là nó tiếp tục xếp hạng trong 5 chỉ số thành phố sinh viên tốt nhất của QS.

Rate this post

Post Author: Công Hoan