Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lấy bao nhiêu điểm?

Trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn lấy bao nhiêu điểm? đây là vấn đề được nhiều những  bạn thí sinh quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thông tin ở trên. Bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé!

Nội dung tóm tắt

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Dược hiện nay có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống để đảm bảo được sức khỏe, tính mạng của con người. Chính điều này yêu cầu đầu vào ngành Dược sẽ có phần khắt khe hơn với những ngành nghề khác.

Các trường Đại học Y Dược top đầu thường có điểm trúng tuyển cao nên thí sinh cần có học lực tốt để trải qua được những kỳ thi áp lực, tỷ lệ chọi cao. Bên cạnh đó còn có những trường Cao đẳng Dược được nhiều bạn trẻ quan tâm và không cần lo lắng về điểm chuẩn. Thay thế phương thức xét tuyển ở các trường đại học là tuyển thẳng thí sinh, căn cứ theo điểm thi tốt nghiệp THPT  thì những trường cao đẳng dược sẽ thực hiện xét tuyển theo hình thức xét học bạ kèm theo một số điều kiện tuyển sinh nhất định.

Một trong số những trường Cao đẳng Y Dược đã loại bỏ phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT đó là Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh 2022 nhóm ngành Y Dược với các ngành như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Phục hồi chức năng, Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lấy bao nhiêu điểm? Câu trả lời là không, vậy từ đó thí sinh không không cần quá lo lắng về mức điểm chuẩn mà chỉ cần đáp ứng điều kiện tuyển sinh:

 • Thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT/ BTVH hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp đối với những thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
 • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để theo học suốt 3 năm tại nhà trường.
 • Thí sinh có lý lịch trong sạch, không trong thời gian thi hành án hoặc phải truy cứu trách nhiệm hình sự.

Như vậy mở rộng cơ hội cho tất cả các thí sinh đam mê theo học nhóm ngành Y Dược mà chưa đủ năng lực, điều kiện để theo học tại các trường đại học.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã có hơn 10 năm hình thành và phát triển, mỗi năm tuyển sinh, đào tạo và cung cấp ra ngoài thị trường việc làm hàng nghìn nguồn nhân lực ngành y dược giỏi, có trình độ chuyên môn cao, kỹ năng tốt để hoàn thành công việc được giao.

 Suốt quá trình học tập 3 năm tại nhà trường sinh viên sẽ được học tập từ đội ngũ giảng viên, bác sĩ. tiến sĩ, thạc sĩ, giáo sư có giàu kinh nghiệm chuyên môn, kỹ năng. Cùng với đó chương trình đào tạo của nhà trường là đào tạo lý thuyết gắn liền với thực hành. Các tiết học thực hành chiếm đến 70% và lý thuyết chiếm 30% để trang bị kiến thức cho sinh viên có kỹ năng, chuyên môn tốt.  Bên cạnh đó sinh viên sẽ được đi trải nghiệm thực tế, đến những bệnh viện thăm khám theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi về điều kiện kinh tế, không gây quá áp lực về mức học phí cho các sinh viên thì mỗi năm nhà trường sẽ đưa ra những chính sách cụ thể về miễn giảm học phí cho các nhóm đối tượng như gia đình chính sách, con em thương binh liệt sĩ, hộ nghèo…

Sau thời gian học tập tại nhà trường, sinh viên sẽ được cấp bằng cao đẳng chính quy ngành Điều dưỡng có giá trị trên toàn quốc. Từ đó sinh viên có thể tiếp tục học lên cao để nâng cao trình độ chuyên môn hoặc ra trường đi làm tại những cơ sở y tế chuyên khoa.

diem-chuan-truong-cao-dang-y-duoc-tphcm

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Cao đẳng y Dược Sài Gòn năm 2021

Để không bỏ lỡ cơ hội học tập tại một địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì ngay từ bây giờ bạn có thể đăng ký xét tuyển bằng một trong những cách sau:

Cách 1: Đăng ký trực tuyến tại website của nhà trường.

Cách 2: Nộp hồ sơ về trường theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ trường tại TPHCM.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2022 gồm:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2022 theo quy định của Nhà trường;
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2021);
 • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2022);
 • 01 giấy khám sức khỏe của cơ quan y tế chứng nhận đủ sức khỏe học tập.
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 CMTND (bản sao có công chứng);
 • 04 Ảnh 3×4 và 02 Ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh, sinh viên trong đó có 01 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);
 • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có);
 • Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);
 • Giấy khám sức khỏe;
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Hy vọng với giải đáp mức trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lấy bao nhiêu điểm? sẽ giúp thí sinh và phụ huynh có được lựa chọn trường đúng đắn cũng như tăng cơ hội theo học ngành Dược. Nếu các bạn đang không biết học cao đẳng dược ở đâu thì Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một địa chỉ uy tín cho bạn lựa chọn.

Rate this post

Post Author: Mai Nguyen