Cẩn trọng với những nguy hiểm khi du học tại Mỹ

Du học Mỹ là điều mà ai cũng mơ ước, chúng ta luôn nghĩ đến những điều tốt đẹp khi theo học tại đây. Thế nhưung vẫn còn những khó khăn, nguy hiểm luôn rình rập du học sinh.

Tai nạn máy bay: Đối với sự cố rủi ro này, các bạn sẽ không thể nào lựa chọn cho mình nên bay nào máy bay, hay ai là phi công trưởng. Bạn hãy nhớ thực hiện theo các quy định của hãng hàng không để có thể đảm bảo an toàn như: tắt sóng điện thoại,hoặc thắt dây an toàn, ngồi đúng vị trí, không sử dụng điện thoại và hạn chế đi lại trên máy bay.

Du học Mỹ mơ ước của tất cả sinh viên

Bị lừa, tiền mất, tật mang: Mỹ là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến nhất trên thế giới, với số lượng hơn 4000 trường đại học, cao đẳng trên toàn lãnh thổ Mỹ, tất nhiên không phải trường nào cũng tốt. Để có thể tìm trường tốt, chất lượng thật, và có chứng chỉ kiểm định hay không, hay do cơ quan nào kiểm định thì ngoài việc tự tìm hiểu thông tin trên các trang mạng uy tín, các bạn còn phải tìm công ty có uy tín, chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn và quy mô công ty phải khá lớn, thì việc họ hợp tác với các trường có chứng chỉ giảng dạy mới đáng tin cậy.

Vì vậy, hãy là người sử dụng dịch vụ thông thái, trả tiền cho mặt hàng, dịch vụ có chất lượng cao theo đúng với những gì họ đã đầu tu, không nên tham của rẻ mà tiền mất, tật mang.

Bị phạt khi nhập cảnh: Tại sao bạn lại bị phạt?: Có rất nhiều bạn du học sinh khi bắt đầu nhập cảnh sẽ gặp một số những vấn đề mà có thể bị phạt, nhẹ thì bị phạt vài ngàn USD hoặc nặng thì không cho nhập cảnh. Ví dụ theo quy định của chính phủ Mỹ khi bạn nhập cảnh bạn sẽ bị cấm mang theo thực phẩm được làm từ động vât, nếu bạn mang theo mà bị phát hiện ra thì có thể bị phạt tới 2,000 USD.

Du học đồng nghĩa bạn gặp phải nhiều khó khăn

Sau vụ khủng bố ở Boston xảy ra,  các quy định nhập cảnh đã được siết chặt hơn rất nhiều. Chính vì vậy các bạn phải hết sức cẩn thận để tránh khỏi những phiền phức hay rắc rối có thể xảy ra khi bạn tiến hành nhập cảnh hoặc bị từ chối cho nhập cảnh.

Thất lạc hành lý: Chuyện thất lạc hành lý là một chuyện khá là phổ biến đối với các chuyến bay quốc tế mà bạn cần phải nối chuyến nhiều lần. Cái này thường là lỗi của các hãng hàng không nhưng nếu các bạn gặp phải tình cảnh này sẽ hết sức khó chịu.

Để tránh thất lạc hành lý, hãy in thông tin của bạn, cùng với địa chỉ nơi đến, số hiệu chuyến bay và sau đó dán vào vali gửi để nhân viên vận chuyển tránh nhầm lẫn. Đó là cách tốt nhất để họ có thể nhanh chóng tìm lại vali cho bạn khi bị thất lạc, vì ở sân bay có cả hàng trăm chiếc vali trông khá giống nhau, nên để tìm đúng vali của mình bạn sẽ mất rất nhiều thời gian. Bạn cũng nên buộc 1 cái gì đó dễ nhận biết vào vali để dễ tìm, có thể là sợi dây màu sáng, dễ nhận diện.

Rate this post

Post Author: Công Hoan