Bạn cần biết gì khi học những ngành quản lý nhân sự?

Không thể phủ nhận một điều rằng nghề quản lý nhân sự hiện tại đang là một nghề rất “HOT” trong tuyển dụng. Tuy vậy, không phải bất cứ một ai cũng có thể theo đuổi nghề nhân sự mà bạn hãy cân nhắc lại xem liệu mình đã phù hợp với nghề chưa? Bài viết này cho mọi người cái nhìn khách quan về yêu cầu cơ bản của nghề nhân sự.

Hiện nay, tại các công ty thì vị trí nhân sự luôn được xem là một “cánh tay phải” đắc lực của những nhà lãnh đạo đồng thời cũng là “người phát ngôn” về những quyền lợi và cả tâm tư của các nhân viên.

Quản lý nhân sự là việc làm hấp dẫn

Bộ phận nhân sự được xem như là chiếc cầu nối giữa người lao động và những người người sử dụng lao động. Đây là bộ phận có thể đảm bảo các yêu cầu về mặt luật pháp được áp dụng một cách đúng đắn và chuẩn xác nhất  cũng như phát triển được nguồn nhân lực của nhân viên để hoàn thành được những yêu cầu về mặt kinh doanh. Làm tốt công việc này, thì có nghĩa là bạn đã làm tốt việc bảo vệ quyền lợi của cả hai bên.

Hơn thế nữa, nghề quản lý nhân sự còn có thể tạo ra lợi thế cân bằng giữa những người lao động và người sử dụng lao động.

Nghề quản lý nhân sự là nghề làm việc với con người, cũng là  đối tượng khó khăn nhất, cả phong phú nhất và tất nhiên cũng rộng lớn nhất bởi “biết người, biết mặt, nhưng khó biết lòng” và tất nhiên cũng bởi nghề này được tiếp xúc với rất nhiều người, nên quen nhiều, biết nhiều. Nghề này còn có một đặc thù so với các ngành nghề khác với những yêu cầu đặc biệt.

Nghề không giới hạn được dùng để chỉ cho nghề quản lý nhân sự. Nó được coi là một nghề không có giới hạn bởi vì đối tượng làm việc của nó là con người, đây là một phạm trù luôn luôn phải được nghiên cứu, cũng như tìm hiểu cả đời, nên nó sẽ không bao giờ tẻ nhạt nhàm chán, sự học hỏi sẽ là yêu cầu bắt buộc để có thể tồn tại và phát triển.

Quản lý nhân sự cần sự khéo léo

Nếu bạn muốn quản lý nhân sự đòi hỏi kiến thức đa lĩnh vực. Nếu như những nghề khác chỉ cần có thể tinh thông về mặt nghiệp vụ là được rồi, đi đâu cũng có đất dụng võ, và cứ thế mà làm, còn nghề nhân sự không những yêu cầu cần giỏi về nghề mà còn phải có sự hiểu biết về các lĩnh vực khác như chính trị, pháp luật, kinh doanh, xã hội….

Nghề nhân sự giỏi nhưng cũng chưa chắc chắn có thể  thành công vì nó đòi hỏi con người ta cần phải biết làm việc với những người khác trong những môi trường riêng và hoàn cảnh khác nhau. Do đó cần phải thực sự chú ý và lưu tâm vấn đề này.

Như vậy chúng ta thấy được những đặc điểm của ngành học này, chính vì thế mà khi bạn lựa chọn những ngành học liên quan tới quản lý nhân sự bạn phẩn cân nhắc kỹ cnagf xem nó có thực sự phù hợp với mình hay không.

Rate this post

Post Author: Công Hoan